Dùng từ nhạy cảm quá đà, TT Trump phải "muối mặt" xin lỗi tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ

06/01/2019 09:22

"Tôi không thích kiểu ngôn ngữ ấy. Tôi không nghĩ là còn thứ gì tệ hơn những điều Tổng thống [Trump] đã nói", tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho hay.

Sự việc xảy ra trong cuộc họp về việc đóng cửa chính phủ Mỹ liên quan tới chi phí xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico. The Daily Beast dẫn nguồn quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Trump đã sử dụng từ nói tục nhạy cảm (f-word) ít nhất 3 lần.

Theo tờ này, trong cuộc trao đổi với tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, ông Trump có đề cập tới phát ngôn của Hạ nghị sĩ vừa tuyên thệ nhậm chức Rashida Tlaib. Bà Tlaib hôm 3/1 đã sử dụng từ ngữ khiếm nhã nhằm vào ông Trump khi cam kết sẽ khiến ông bị luận tội.

  • Bình luận về phát ngôn của Tlaib, bà Pelosi đã bóng gió với người dẫn chương trình của MSNBC Joy Reid rằng bản thân ông Trump cũng thường xuyên sử dụng những lời nói khiếm nhã.

"Tôi không làm trong lĩnh vực kiểm duyệt. Tôi không thích kiểu ngôn ngữ ấy, tôi sẽ không dùng tới kiểu ngôn ngữ ấy, nhưng tôi cũng sẽ không đề ra tiêu chuẩn về ngôn ngữ cho đồng nghiệp của mình. Tôi không nghĩ là còn thứ gì tệ hơn những điều Tổng thống đã nói", bà Pelosi cho hay.

Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ sau đó đã buộc phải xin lỗi bà Pelosi vì sử dụng quá nhiều từ nhạy cảm trong cuộc họp.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này, tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên có người nói ông Trump sử dụng ngôn ngữ nhạy cảm. Hồi tháng 1 năm ngoái, ông từng dùng những từ ngữ khá khó nghe để nói về Haiti và một số nước châu Phi. Chuyện này đã được nhắc tới rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Trump cũng từng nhiều lần sử dụng các từ nhạy cảm như "chết tiệt" khi phát biểu trước công chúng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang