Đuổi theo đàn gà, bé trai 7 tuổi bị đánh bầm mặt vì nghi ăn trộm

18/06/2019 11:44

Một bé trai 7 tuổi, ngụ phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM chạy theo một đàn gà. Bất ngờ người chủ đàn gà cho rằng bé có ý định ăn trộm gà nên liền bắt giữ lại rồi hành hung bé dẫn đến thương tích.

Một bé trai 7 tuổi, ngụ phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM chạy theo một đàn gà. Bất ngờ người chủ đàn gà cho rằng bé có ý định ăn trộm gà nên liền bắt giữ lại rồi hành hung bé dẫn đến thương tích.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh về một bé trai bị chấn thương, với nhiều vết bầm tím trên vùng mặt và vùng đầu. 

Sự việc trên xảy ra tại khu chung cư Belleza, phường Phú Mỹ, quận 7, đã gây bức xúc dư luận trong mấy ngày qua.

Bé trai được cho là thấy đàn gà dễ thương nên chạy theo chơi, nhưng bị chủ đàn gà đánh vì cho rằng bé chạy theo để bắt trộm gà.

Báo cáo y khoa xác định thương tích của bé C. Ảnh NVCC
Báo cáo y khoa xác định thương tích của bé C. Ảnh NVCC

Chiều 17.6, PV Báo Lao Động đã liên hệ với chị Trần Kim Hoàng là mẹ của bé trai bị hành hung để xác minh thông tin. 

Chị Hoàng cho biết, gia đình chị ở tại khu chung cư Belleza, sự việc xảy vào chiều ngày 13.6, khi 2 con trai của chị đang chơi tại khuôn viên chung cư.

Theo chị Hoàng, khi 2 con của chị là bé T.M.C (7 tuổi) và em trai 5 tuổi đạp xe dạo quanh khuôn viên chung cư chơi. Trong lúc đạp xe thì cậu em bị ngã xe, nên C đã đưa em trai xuống chơi với đàn gà con đang kiếm ăn tại khuôn viên.

Thấy đàn gà dễ thương, nên 2 bé vui đùa rồi đuổi theo đàn gà để vui chơi. Trong lúc bé đuổi theo đàn gà để vui đùa, thì một người đàn ông là chủ đàn gà ra giữ 2 cháu lại vì cho rằng 2 bé đang đuổi bắt trộm gà.

Chị Hoàng chia sẻ, người đàn ông là chủ đàn gà nói trên (33 tuổi) cũng là cư dân sống tại chung cư Belleza, do đã nhiều lần bị mất gà nên khi bắt gặp 2 con của chị đuổi theo đàn gà nên nghi ngờ đây chính là thủ phạm ăn cắp gà.

Sau đó, người đàn ông đã đánh bé C ngay tại chỗ, khiến bé bị sưng và bầm tím vùng mặt. Bé trai 5 tuổi là em của C, tuy không bị đánh nhưng có dấu hiệu hoảng loạn khi chứng kiến người lớn hành hung anh trai mình.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Hoàng đã nhanh chóng đưa bé C đến Bệnh viện Việt Pháp (quận 7). Kết quả báo cáo y khoa kết luận bé C bị "đa chấn thương phần mềm vùng đầu mặt".

Gia đình chị Hoàng đã trình báo vụ việc đến công an phường Phú Mỹ, quận 7. Công an phường sau đó đã mời người đàn ông là chủ đàn gà, được cho là đánh bé C về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an, người đàn ông đã thừa nhận hành vi dùng tay tát liên tục vào mặt cháu C.

Chủ đàn gà bị tố hành hung cháu bé đã phải lên làm việc theo yêu cầu của công an
Chủ đàn gà bị tố hành hung cháu bé đã phải lên làm việc theo yêu cầu của công an

Người đàn ông này đã xin lỗi gia đình và yêu cầu được bồi thường thiệt hại nhưng gia đình chị Hoàng không chấp nhận.

Chị Hoàng cho biết, gia đình chị không chấp nhận bồi thường và sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng. Chị Hoàng mong vụ việc này được pháp luật xử lý nghiêm minh, nhằm răn đe, cảnh tỉnh cho những ai có ý định hành hung con trẻ cho dù bất kỳ lí do gì.

"Hiện gia đình tôi đã gửi đơn lên công an phường, gửi đơn đến các cơ quan chức năng quận 7 và Viện Kiểm sát đề nghị  làm rõ hành vi của đối tượng hành hung con tôi. Gia đình chúng tôi không chấp nhận bồi thường theo thỏa thuận cá nhân, mà hãy để pháp luật xử lý để làm gương cho những người khác" - chị Hoàng  nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Công an quận 7 cho biết, vụ việc bé C đang được lực lượng công an vào cuộc điều tra làm rõ, khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo chí sau.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang