Facebook chi cực khủng để bảo vệ Mark Zuckerberg

29/07/2021 22:29

Facebook chi 23,4 triệu USD để đảm bảo an ninh cho CEO Mark Zuckerberg riêng trong năm 2020.

Chi phí an ninh riêng cho Mark Zuckerberg chiếm hơn một nửa tổng số tiền chi cho 11 giám đốc điều hành của các công ty công nghệ lớn, nghiên cứu do Protocol thực hiện chỉ ra. Theo đó, chi phí an ninh cho CEO Facebook Mark Zueckerberg chiếm hơn một nửa tổng số 46 triệu USD mà các công ty công nghệ lớn chi để đảm bảo an ninh cho 11 giám đốc điều hành.

Qua xem xét số liệu, Protocol cũng nhận thấy chi phí an ninh cho các giám đốc điều hành đã tăng trong năm ngoái do đại dịch COVID-19.

Dựa trên phân tích của Protocol về hồ sơ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Facebook đã chi 23,4 triệu USD cho an ninh cá nhân cho CEO của hãng trong năm ngoái, tăng hơn 3 triệu USD so với chi phí năm 2019.

Mark Zuckerberg trong một sự kiện ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP
Mark Zuckerberg trong một sự kiện ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP

Facebook vốn cung cấp cho Zuckerberg khoản chi 10 triệu USD hàng năm cho an ninh cá nhân, có nghĩa là công ty đã tăng thêm 13,4 triệu USD riêng cho năm 2020. Theo Facebook, chi phí này là hợp lý do nhu cầu an ninh ngày càng tăng trong đại dịch COVID-19 như cũng như liên quan tới cuộc bầu cử.

"Chúng tôi tin rằng vai trò của Zuckerberg đặt ông ấy vào vị trí độc nhất vô nhị: Ông ấy đồng nghĩa với Facebook và do đó, cảm xúc tiêu cực liên quan đến công ty của chúng tôi ảnh hưởng trực tiếp và chuyển qua Zuckerberg" - Facebook lý giải.

Trong khi đó, chi phí an ninh cho Giám đốc vận hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg trong năm 2020 là 7,6 triệu USD.

Tiếp sau hai lãnh đạo của Facebook, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Chủ tịch Lyft John Zimmer lần lượt có chi phí an ninh là 5,4 triệu USD và 2 triệu USD.

Zoom trả hơn 600.000 USD tiền đảm bảo an ninh cá nhân cho CEO Eric Yuan, trong khi Apple chi 470.000 USD để bảo vệ CEO Tim Cook.

Trong diễn biến khác, Amazon tiếp tục trả 1,6 triệu USD cho an ninh của nhà sáng lập Jeff Bezos như những năm trước. Tỉ phú Jeff Bezos tự chi trả mọi chi phí an ninh bổ sung nào.

Với giá trị tài sản ròng 138 tỉ USD, Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 trên thế giới, theo Chỉ số Tỉ phú Bloomberg. Facebook đã báo cáo doanh thu 86 tỉ USD cho năm ngoái và có khoảng 2,8 tỉ người dùng hàng tháng.

Tỉ phú 37 tuổi hiện sở hữu khoảng 400 triệu cổ phiếu của Facebook, bao gồm 12 triệu cổ phiếu loại A và 365 triệu cổ phiếu loại B, Celebrity Net Worth thông tin.

Năm 2015, Mark Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã cam kết rằng sẽ dành 99% cổ phần Facebook của họ cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời của họ, theo Forbes.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang