Gần 1.000 học sinh nghỉ vì dịch bạch hầu

06/07/2020 23:30

Sau khi có 10 ca nhiễm bệnh bạch hầu, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa phải nghỉ học một tuần.

"Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, huyện đã cho gần 1.000 học sinh xã Hải Yang nghỉ học bắt đầu hôm nay", ông Phạm Ngọc Hai, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Đoa cho biết.

Ngoài ra, phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với UBND xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế ra đường để phòng chống dịch bệnh.

Đối với giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để tiến hành vệ sinh trường lớp, đảm bảo các biện pháp chống dịch.

"Hiện các em cơ bản đã thi xong, nên việc nghỉ học không ảnh hưởng đến chương trình", ông Hai nói.

 
Các em nhỏ ở xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong rửa tay trước khi ăn cơm. Đây là một trong ba điểm dịch của tỉnh Đăk Nông . Ảnh: Trần Hóa.

Các em nhỏ ở xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong rửa tay trước khi ăn cơm. Đây là một trong ba điểm dịch của tỉnh Đăk Nông . Ảnh: Trần Hóa.

Chỉ trong vòng ba ngày, tại xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó bé trai 4 tuổi tử vong. Trong tháng 6, tỉnh Đăk Nông cũng ghi nhận 16 ca, trong đó hai ca tử vong. Tỉnh Kon Tum phát hiện 8 ca từ đầu năm đến nay. TP HCM ghi nhận một ca.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang