Garden Grove chấp thuận xây 3 khách sạn rộng hơn 5 mẫu

19/12/2017 10:05

(KBCHN) Nơi đây bà Trần Thanh Hiền đã lên tiếng phản đối. Nhưng không biết lý do gì đã im lặng "hết không còn phản đối"

Khách sạn Great Wolf Lodge, từng được Garden Grove chấp thuận để xây. (Hình minh họa: Chụp từ Google Map)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vừa chấp thuận kế hoạch xây ba khách sạn trên mảnh đất rộng 5.18 mẫu.

 

Theo tin của báo mạng Voice of OC, ba khách sạn này sẽ có tổng cộng 769 phòng, và công ty đấu thầu dự án phải trả phí $852,571 cho Hội Đồng Thành Phố.

 

Dự án này sẽ xây trên đường Harbor, là kế hoạch để thành phố lấy lợi nhuận từ Disneyland, Trung Tâm Hội Thảo Anaheim và các địa điểm ăn khách khác.

Công ty Land & Design và công ty Shanghai Construction Group chi nhánh ở Mỹ sẽ xây ba khách sạn trong kế hoạch.

Ba khách sạn này sẽ có các phòng họp với tổng diện tích là 39,867 square foot, không gian giải trí với tổng diện tích là 36,885 square foot, và bãi đậu xe 1,297 chỗ.

Vào ngày 6 Tháng Mười Hai, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu với kết quả 6 thuận và không ai chống để thông qua quyết định, chỉ có Phó Thị Trưởng Phát Bùi vắng mặt tại buổi họp.

Tuy nhiên, không phải cư dân nào cũng ủng hộ dự án khách sạn này.

Một vài nhân viên của khách sạn Hyatt Regency, có mặt tại buổi họp, lên tiếng ủng hộ dự án.

Trong khi đó, các đại diện của nghiệp đoàn nhân viên khách sạn UNITE HERE Local 11, kêu gọi Hội Đồng Thành Phố hoãn lại việc bỏ phiếu để thông qua dự án.

Bà Danielle Wilson, một nhà tổ chức và nghiên cứu nghiệp đoàn, cho biết: “Các dự án phát triển này đang nhận nhiều trợ cấp từ thành phố mà không chịu hỏi công chúng.”

Ông Walter Muneton, ủy viên của Học Khu Garden Grove, cho biết dự án này sẽ bảo đảm sự hiện diện của nghiệp đoàn và tạo điều kiện việc làm cho cư dân của Garden Grove. (TL)

Theo Người Việt

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

;
lên đầu trang