Giá vàng hôm nay 28.2: Giảm nhẹ để chuẩn bị cho bước tăng vọt mới

28/02/2020 11:36

Giá vàng hôm nay 28.2 được các đơn vị kinh doanh trong nước điều chỉnh giảm nhẹ so với các phiên trước đó. Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng trở lại trong một vài ngày tới.

Giá vàng trong nước hôm nay 28.2 đang được giao dịch ở mức sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 46 triệu đồng/lượng mua vào và 46,40 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 nghìn đồng/lượng mua vào và 200.000 đồng/ lượng bán ra so với phiên trước đó.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46 triệu đồng/lượng mua vào và 46,62 triệu đồng/lượng bán ra tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 46 triệu đồng/lượng mua vào và 46,60 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay 28.2 giao dịch ở mức 1.651,7 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích Daniel Hynes của ANZ cho rằng, nhu cầu đối với vàng đã tăng cao trong thời điểm kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo chuyên gia này, các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ có hành động nếu dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng, đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc.

Goldman Sachs Group Inc vừa nâng dự báo giá vàng lên 1.800 USD/ounce khi dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới nơi trú ẩn an toàn.

Theo CNBC, giới chuyên gia dự báo thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục lao dốc sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên không rõ nguồn gốc ở Bắc California.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mà Mỹ đã thực hiện để chống lại sự lây lan của virus khiến cho những rủi ro đối với người Mỹ là "rất thấp".

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng chính phủ sẵn sàng làm bất cứ điều gì phải làm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Song song đó, ông chủ Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Mike Pence sẽ là người phụ trách điều phối nỗ lực ứng phó dịch COVID-19 của chính phủ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang