Giám đốc CIA xác nhận hằng trăm biệt kích Nga đã bị giết tại Syria

12/04/2018 23:51

(kbchn) - Giám đốc CIA Mike Pompeo đã xác nhận hôm thứ Năm rằng các lực lượng Hoa Kỳ đã giết chết "một vài trăm" lính đánh thuê Nga tại Syria trong một cuộc tấn công vào đầu năm nay rằng ông ta đã gửi một tín hiệu khác cho Moscow.

An F/A-18E Super Hornet assigned to the Eagles of Strike Fighter Squadron (VFA) 115 is prepared for take-off from the aircraft carrier USS George Washington (CVN 73).  U.S. Navy photo.


Ông Pompeo đã làm chứng cho Thượng viện khi ông tìm cách giành vị trí cao nhất tại Bộ Ngoại giao, sau khi Tổng thống Trump đề cử ông thay thế Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson.

Ông Pompeo cho biết các nhà lập pháp cần phải vượt qua các biện pháp trừng phạt để hiểu được mâu thuẫn và áp lực đầy đủ của chính phủ Mỹ đối với Nga và những gì phe dân chủ cho là một cách tiếp cận yếu kém.

Đơn cử một ví dụ ông tiết lộ trong cuộc giao tranh tháng hai. Các báo cáo báo chí cho biết những lính đánh thuê Nga dường như được Kremlin ủng hộ, và những người liên kết với chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại quân nổi dậy của Mỹ, đã cố gắng giành được chỗ ở trong khu vực mà lực lượng Hoa Kỳ đang có mặt.

Một cuộc phản công của người Mỹ đã đẩy lui cuộc tấn công. Ông Pompeo đã không nhận được vào chi tiết nhưng đã nói "một vài trăm" Nga đã bị giết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang