Hà Nội 24h: Do dịch COVID-19, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10 sang tháng 6

20/02/2020 23:30

Hà Nội xem xét lùi lịch thi vào lớp 10 năm học 2020-2021; NXB Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng về việc từ điển bị tố "đạo văn"... là tin nóng 24h qua.

Hà Nội xem xét lùi lịch thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

“Tuy nhiên, từ sau Tết Canh Tý tới nay, do dịch COVID-19, học sinh Hà Nội nghỉ học từ mùng 3.2 tới nay. Vì vậy, dự kiến thời điểm kết thúc năm học cũng sẽ được điều chỉnh để các trường phổ thông thực hiện hoạt động dạy và học, thời gian học bù, không cắt xén chương trình. Tương ứng, thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10 cũng sẽ được điều chỉnh, lùi lại so với ngày dự kiến 1-2.6.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có đề xuất để lùi lịch thi khi học sinh trở lại trường, nên phụ huynh, học sinh có thể yên tâm” - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết. Xem chi tiết tại đây.

NXB Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng về việc từ điển bị tố "đạo văn"

Ông Hoàng Tuấn Công cho rằng, cuốn “Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Thị Dung, Đặng Thúy Hằng, Nguyễn Thảo Nguyên (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội-2019; đơn vị liên kết và phát hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại và dịch vụ văn hoá Minh Long) đã sao chép lại trong các cuốn sách, công trình mà ông đã công bố trước đó.

Cụ thể, theo ông Công, các tác giả nêu trên đã sao chép các giải thích nghĩa đen và nghĩa bóng trong cuốn “Từ điển tiếng Việt của GS Nguyễn Lân - Phê bình và Khảo cứu” của ông. Xem chi tiết tại đây.

Dừng chạy hàng loạt tàu khách Hà Nội đi Vinh và Lào Cai

Theo kế hoạch chạy tàu của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thì đơn vị này vừa điều chỉnh và dừng chạy tàu với với nhiều chuyến tàu tại các tuyến từ Hà Nội  đi Vinh, Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại.

Theo thống kê của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), chỉ trong vòng chưa đến 20 ngày, vận tải đường sắt giảm hơn 60 tỉ đồng doanh thu do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV). Xem chi tiết tại đây.

Tăng kiểm soát phát hiện những người từ Trung Quốc qua nước khác vào Hà Nội

Trước tình trạng khách từ Trung Quốc tìm cách về Việt Nam qua nước trung gian, chiều 20.2, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tại các cửa khẩu và tại khu vực sân bay lực lượng an ninh của Việt Nam vẫn đang thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 rất tốt.

Tuy nhiên theo ông Tuấn, hiện này có hiện tượng hành khách ở Trung Quốc bay vòng qua nước khác trước khi về Việt Nam với hy vọng cách này có thể xóa tiền sử dịch tễ để tránh việc phải cách ly dịch bệnh COVID-19. Xem chi tiết tại đây.

Tháng Giêng đừng quên Hà Nội đang thơm nồng nàn trà ướp hoa bưởi

Tháng Giêng, khắp phố phường Hà Nội không khó để bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa bưởi. Sắc hoa trắng, hương hoa thơm khiến nhiều người yêu thích. Đây cũng là thời điểm thích hợp để người Hà Thành làm trà hoa bưởi, một thức uống được nhiều người yêu thích. Xem chi tiết tại đây.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang