Hà Nội 24h: Người dân tìm "đầu ra" cho dưa hấu trước dịch virus Corona

04/02/2020 20:00

Cửa khẩu "đóng cửa", dân Hà Nội "giải cứu" dưa hấu trước nạn dịch Corona; Gió mùa gây mưa khiến chất lượng không khí Hà Nội chuyển biến bất ngờ... là tin nóng 24h qua.

Cửa khẩu "đóng cửa", dân Hà Nội "giải cứu" dưa hấu trước nạn dịch Corona

Ảnh hưởng của dịch virus Corona, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp khó, nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, dưa hấu... có nguy cơ “đổ bỏ” vì không có đầu ra. Một số nhóm từ thiện đã đứng ra thu mua nông sản với giá tốt sau đó vận chuyển về các thành phố lớn để tiêu thụ.

Chị Linh, người bán hàng cho biết: “Dưa này được đưa từ Bình Định ra Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc, xong đợt này đúng cao điểm dịch virus Corona, cửa khẩu tạm ngừng thông quan nên không chuyển đi được. Dưa để lâu thì dễ hỏng và có khi bị người mua ép giá nên nhóm từ thiện chúng tôi đứng ra thu mua với giá tốt và vận chuyển về đây bán giúp người nông dân chứ không hề có lãi”. Xem chi tiết tại đây.

Gió mùa gây mưa khiến chất lượng không khí Hà Nội chuyển biến bất ngờ

Ngày 4.2, gió mùa đông bắc ảnh hưởng sâu khiến Hà Nội quang mây, ít mù và có mưa khiến chất lượng không khí chuyển biến rất tốt sau nhiều ngày ô nhiễm.

Chỉ số AQI tính đến 8h sáng nay, trên Cổng thông tin quan trắc môi trường Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội là 21 ở ngưỡng màu xanh tức chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. Xem chi tiết tại đây.

Dân Hà Nội mùa dịch virus Corona: Khẩu trang là "vật bất ly thân"

Trong những ngày liên tục có cảnh báo nguy cơ lây lan virus Corona, người dân Hà Nội dù đi xem phim, dạo phố hay đi càphê cũng đều đem theo khẩu trang bên mình. 

 Từ người trẻ đến người già đều coi khẩu trang là vật bất ly thân. Bạn Minh Đức (26 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Việc đeo khẩu trang không chỉ hạn chế lây lan virus cho mình và cũng là cách để bảo vệ những người xung quanh nữa". Xem chi tiết tại đây.

Kiểm tra, thu giữ 120.000 chiếc khẩu trang y tế không có hoá đơn chứng từ

Công an quận Thanh Xuân phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 12 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hoá Nữ Hoàng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ lô hàng 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Xem chi tiết tại đây.

Không có hiện tượng người dân tích trữ thực phẩm vì sợ virus Corona

Tại Hà Nội, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua lượng thực, thực phẩm để tích trữ. Tuy nhiên, số lượng mua hàng của từng người cũng nhiều hơn so với trước đây.

“Diễn biến của dịch viêm hô hấp cấp do virus Corona như thế nào chưa thể chủ quan được, do vậy cả gia đình tôi đều hạn chế đến các nơi tụ tập đông người. Do đó, mỗi lần mua hàng gia đình tôi mua nhiều hơn để hạn chế số lần phải đến nơi đông người” – chị Nguyễn Thị Lan Chi (phố Phạm Thận Duật – Hà Nội), cho hay.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang