Hà Nội cho phép trường có chương trình quốc tế thi học kỳ II kiểu trực tuyến

15/06/2021 23:30

Ngày 15-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã thông báo, hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020 - 2021 về việc các trường có chương trình quốc tế được thực hiện giảng dạy, kiểm tra trực tuyến.

Hà Nội cho phép trường có chương trình quốc tế thi học kỳ II kiểu trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ở Hà Nội làm bài tập tại nhà với sự hướng dẫn của giáo viên và hỗ trợ của phụ huynh - Ảnh: T. THỦY

Theo đó, các trường thực hiện chương trình quốc tế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của chương trình.

Trước đó, ngày 13-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã thông báo học sinh các cấp được nghỉ hè sớm từ ngày 15-5. Các trường chưa dạy xong chương trình và tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II sẽ thực hiện bù khi dịch bệnh được kiểm soát và học sinh trở lại trường. Việc kiểm tra sẽ thực hiện bằng hình thức trực tiếp trên lớp, không thực hiện trực tuyến.

Lý do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý phương án này là vì hạ tầng công nghệ thông tin không đồng đều, chưa có các giải pháp đảm bảo việc kiểm tra định kỳ trực tuyến khách quan, chính xác, công bằng.

Nhưng ngay sau khi có thông báo này, một số trường ngoài công lập có thực hiện chương trình quốc tế ở Hà Nội đã có ý kiến xin phép Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho thực hiện việc dạy nốt chương trình và kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

Các trường này đã có giải pháp đảm bảo các tiêu chí chất lượng trong việc kiểm tra học kỳ II và hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc này.

Các trường cũng đưa ra lý do một số chương trình quốc tế trường đang triển khai phải kết thúc trước ngày 31-5, đúng thời hạn kết thúc hợp đồng với giáo viên nước ngoài. Vì thế việc ngừng giữa chừng và tổ chức dạy học, kiểm tra bù vào thời điểm khác khiến các trường này gặp khó khăn.

Một số trường công lập tự chủ đã linh hoạt tổ chức kiểm tra học kỳ II trước khi có thông báo của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang