Hà Nội: Cô giáo “vuốt” má bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi

19/06/2019 19:00

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/6, sau khi gia đình chị Nguyễn Linh đón bé trai B.A 3 tuổi từ trường mầm nom Ecokids (tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới tá hỏa phát hiện những vết bầm, hằn hình bàn tay trên mặt và môi bé cũng bị tụ máu tím bầm.

Cô giáo thừa nhận có tát bé

Chị Nguyễn Linh (mẹ cháu bé) bức xúc cho biết, gia đình đón cháu lúc 5 giờ chiều, có thấy biểu hiện lạ bầm tím nhưng cô giáo giải thích do cháu nghịch giằng co một cái chăn với bạn nên bị đau. Gia đình hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lời của cô giáo trực tiếp phụ trách lớp.

Hà Nội: Cô giáo “vuốt” má bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi - 1
Nhìn rõ vết hằn 5 ngón ty trên mặt bé B.A

Tuy nhiên, ngay sau khi về tới nhà, bé kêu đau miệng và nhất quyết không chịu uống sữa. Lúc này gia đình mới để ý kĩ và phát hiện ra những vết hằn của 5 ngón tay trên má và vết tụ máu đen ở trong miệng của con. Lập tức gia đình đã yêu cầu giáo viên ở trường cho câu trả lời thỏa đáng.

Sau đó, cô giáo hiệu trưởng và giáo viên trực tiếp phụ trách lớp là Nguyễn Thị Tâm đã đến nhà để thăm hỏi nhưng khi nhìn thấy các cô, con sợ và chạy vào phòng ngồi không dám ra ngoài, cả đêm ngủ liên tục giật mình, khóc không ngớt vì sợ hãi.

Tại buổi làm việc, gia đình đã yêu cầu trích xuất camera thì phát hiện, cô giáo Tâm đã có hành vi tát liên tiếp vào bé B.A khi con đang giằng co chăn với bạn cùng lớp lúc 11giờ trưa. Tát xong, cô còn bế con ra góc khuất, không có camera, không biết có làm gì với con nữa không.

Ngay sau đó, cô giáo Tâm đã thừa nhận, có tát bé B.A và mong gia đình tha thứ cho hành động nóng giận của mình.

"Chúng tôi đã từ chối lời xin lỗi và yêu cầu Nhà trường xử lý trường hợp thiếu đạo đức như vậy”, mẹ bé B.A nói.

Anh Lê Sỹ, bố bé B.A chia sẻ thêm, trước khi quyết định vào trường, gia đình đã tìm hiểu rất kỹ thông tin và được sự tín nhiệm giới thiệu của cư dân chung cư.

Trực tiếp cô Hiệu trưởng cam kết, chương trình học chất lượng cao, song ngữ, các cô giáo có chuyên môn đào tạo tốt, đặc biệt không xảy ra tình trạng bạo lực dù chỉ là rất nhỏ với các bé.

Hà Nội: Cô giáo “vuốt” má bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi - 2

Trong miệng của bé B.A có hiện tượng tụ máu và bầm dập cho va đập mạnh.

Anh Sỹ bức xúc cho hay, hàng ngày gia đình đều hỏi thăm tình hình ăn uống, vui chơi của con với cô giáo. Đến chiều ngày hôm qua, cô giáo vẫn thông tin con chơi ngoan và hoàn toàn bình thường. Nhưng đến khi tá hỏa ra con bị tát thì cô mới nhận lỗi. Gia đình mất hết niềm tin vào các cô ở lớp.

Chưa kể đến trong 3 tháng trở lại đây, không ít lần cháu B.A đi học về trong tình trạng người có vết bầm, bong hẳn một móng chân cái, một tai bị tím bầm… mỗi lần đưa đi học cháu đều khóc rất to và đòi ở nhà.

"Do sự tin tưởng tuyệt đối vào nhà trường nên gia đình đã chủ quan hoàn toàn yên tâm và chỉ nghĩ là do con đùa nghịch nhiều nên vậy", anh Sỹ xót xa nói.

Ngay lập tức chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Vương Hoài Vân, Hiệu trưởng phụ trách điểm trường Ecokids khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Tối qua, ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cùng cô giáo Tâm đến gia đình xin lỗi.

Khi chứng kiến những hình đó, chúng tôi đã lên án và ngay lập tức tuyên bố chấm dứt hợp đồng dạy đối cô giáo có hành vi trái đạo đức này.

Nhà trường cũng xin phép gia đình được hỗ trợ mọi chi phí và cùng đồng hành trong việc thăm khám và chữa trị cho bé B.A. Đồng thời, sáng nay gia đình cô giáo Tâm cũng đã đến nhà để xin lỗi và mong gia đình tha thứ cho hành động sai trái cô đã làm".

Hà Nội: Cô giáo “vuốt” má bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi - 3

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm thừa nhận đã tát bé B.A và xin lỗi gia đình mong được tha thứ.

Cô Hoài Vân chia sẻ thêm: "Hiện nay, như lớp mầm của bé B.A có 3 giáo viên phụ trách trên tổng số 20 bé trong độ tuổi 3 tuổi theo học. Chúng tôi thường xuyên giám sát lớp học qua camera và trực tiếp kiểm tra tình hình của các bé hàng ngày.

Cùng với đó, trước khi về trường, cô Tâm đã có 2 năm kinh nghiệm đi dạy các lớp mầm non, được nhận xét là giáo viên rất nhanh nhẹn, chăm chỉ, tốt về mặt kỹ năng lên lớp và yêu trẻ. Khi xảy ra sự việc như vậy chúng tôi cũng khá sốc và không thể tin đồng nghiệp của mình lại có hành động như vậy".

Cô Vân thông tin, cô giáo Nguyễn Thị Tâm, được tuyển dụng vào trường làm việc bắt đầu từ tháng 3/2019. Cô Tâm có hoàn cảnh rất éo le, đứa con đầu bị mất do ung thư khi mới chỉ 2 tháng tuổi, đến thời gian gần đây, hai vợ chồng có chia tay nhau.

“Có lẽ vì tâm trạng không tốt, có nhiều u uất, bực bội trong cuộc sống cá nhân nên đã có những hành động trái đạo đức nghề nghiệp. Nhưng dù ở bất kỳ lý do gì thì cũng cần lên án hành động tát bé như vậy”, cô Vân nhấn mạnh.

Chị Linh, mẹ của bé B.A cho biết: "Tôi rất hối hận vì đã từng nghĩ rằng trường học càng đắt tiền thì con mình sẽ được hưởng cách giáo dục tốt nhất và hoàn toàn phó mặc cho cô giáo ở lớp.

Hiện nay gia đình sẽ tự trông con ở nhà và quyết định không cho con đến lớp. Dự kiến gia đình sẽ tìm ngôi trường mới tốt hơn cho con theo học để tránh tình trạng bạo lực thân thể như vậy".

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang