Hà Nội có thể tổ chức giải đua F1 cuối tháng 11

06/07/2020 23:30

Sau bảy tháng bị trì hoãn do dịch Covid-19, giải đua ôtô công thức 1 có thể diễn ra tại Mỹ Đình vào cuối năm.

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại phiên họp HĐND thành phố chiều 6/7.

 
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chiều 6/7. Ảnh: Võ Hải.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chiều 6/7. Ảnh: Võ Hải.

"Thành phố đang khởi động lại giải đua trên tinh thần đánh giá kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến dịch bệnh và sẽ đàm phán với Ban tổ chức để có thể tiếp tục tổ chức lại giải đua vào cuối tháng 11", ông Chung nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội, theo kế hoạch giải F1 được tổ chức tại Mỹ Đình từ ngày 3 đến 5/4 nhưng phải hoãn lại do dịch Covid-19.

Việc hoãn chặng đua F1 tại Hà Nội được ban tổ chức thông báo khi chỉ còn khoảng 20 ngày là giải đua diễn ra. Quyết định được đưa ra sau nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các bên liên quan.

 
Một góc cua của đường đua F1 tại Hà Nội được tích hợp vào hệ thống mô phỏng của giải đấu. Ảnh:Formula 1.

Một góc cua của đường đua F1 tại Hà Nội được tích hợp vào hệ thống mô phỏng của giải đấu. Ảnh:Formula 1.

Từng là địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất cả nước (121 ca) nhưng đến nay Hà Nội đang tiến sát mốc ba tháng không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Cùng với các tỉnh thành trên cả nước, hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội của thủ đô đã trở lại bình thường như trước khi có dịch, trong đó có các giải thi đấu thể thao.

Tính đến đầu tháng 6, Ban tổ chức giải F1 đã huỷ 7 trên 22 chặng đua do tác động của dịch Covid-19. Việt Nam nằm trong nhóm 9 chặng còn lại đang chờ F1 công bố lịch đua bù, cùng Bahrain, Trung Quốc, Canada, Nga, Mỹ, Mexico, Brazil và UAE.

Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).

Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

Trong số 21 quốc gia đăng cai giải công thức 1 năm 2018, có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Nhật Bản là đất nước châu Á đầu tiên tổ chức cuộc đua công thức 1. Sau hai mùa giải 1976 và 1977, Nhật Bản ngưng tổ chức và trở lại vào năm 1987. Năm quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại là Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Macau và Bahrain.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang