Hà Nội mờ ảo trong màn sương dày đặc

06/02/2020 15:37

Sáng 6/2, đường phố Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế, việc di chuyển của nhiều phương tiện giao thông gặp khó khăn, nhiều nhà cao tầng chìm trong sương, phải đến giữa trưa sương mù mới tan.

Theo ghi nhận, sáng nay (6/2), nội đô Hà Nội chìm trong màn sương mù dày đặc kèm theo mưa nhỏ. Sương mù giăng kín các con phố, tòa nhà, cây xanh, khiến tầm nhìn hạn chế, người dân di chuyển khó khăn. Lúc 11 giờ, lớp sương này vẫn chưa tan, độ ẩm trong không khí ở mức cao.
Lý giải về hiện tượng này, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, đây là dạng sương mù bình lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ suy yếu và dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền. Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500 – 1.500m kết hợp với trời lặng gió ở bề mặt chính nên đã xuất hiện tình trạng sương mù.
Sương mù khiến bụi mịn không được khuếch tán. Hệ thống quan trắc của Sở TN&MT Hà Nội ghi nhận 7/11 điểm cho chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) ở mức kém. Chỉ số AQI tại Chi cục Bảo vệ môi trường là 112, trạm đo Phạm Văn Đồng 126, trạm tại Hoàn Kiếm 125, trạm tại Đại sứ quán Mỹ 158.

Theo dự báo, ngày mai miền Bắc đón một đợt gió mùa, sương mùa sẽ giảm rõ rệt.

 Màn sương trắng xóa như ''nuốt chửng'' tòa nhà Lotte.
 Sương mù khiến bụi mịn không được khuếch tán, làm chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở Hà Nội tăng lên, ở mức xấu, có hại cho sức khỏe.
 Cầu Long Biên đặc quánh sương mù.
 
 Lăng Bác sáng 6/2
 
 
 Hồ Gươm trầm mặc trong làn sương mù.
 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang