Hà Nội ra hạn xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang đường sắt

07/10/2019 22:31

UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua phải xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn giao thông trước 12/10.

Ngày 7/10, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao các quận, huyện trên địa bàn thành phố có tuyến đường sắt đi qua phải tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông.

Ông yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải chủ động phối hợp Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm các vi phạm an toàn hành lang đường sắt trước 12/10.

Ha Noi ra han xu ly dut diem viec lan chiem hanh lang duong sat hinh anh 1
Hành lang đường sắt tại một số quận trên địa bàn TP Hà Nội đang bị chiếm dụng. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước đó, ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có văn bản khẩn chỉ đạo 3 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng khẩn trương xử lý vi phạm an toàn giao thông trước việc người dân và du khách tụ tập đông đứng chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt; các hộ dân kinh doanh lấn chiếm đường sắt để họp chợ và buôn bán.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu các quận này tăng cường tuyên truyền pháp luật người dân; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang đường sắt.

Đồng thời, cả 3 quận phải quản lý chặt chẽ việc giao đất cho các tổ chức và cá nhân dọc hành lang đường sắt. Nếu xảy ra vi phạm, người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm.

Khoảng vài năm trở lại đây, dọc các tuyến phố Phùng Hưng, Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Thái Học, Khâm Thiên (thuộc quận Hoàng Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng), người dân tận dụng tuyến đường sắt ngang qua để trang trí và mở các quán cà phê. Dần dần, nơi đây thành một trong những địa điểm thú vị người dân và du khách đến đường tàu chụp ảnh, uống cà phê thử cảm giác lạ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang