Hà Nội sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại Heerenveen

29/06/2020 14:27

Câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Đoàn Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen.

Ngày 29.6, trả lời báo chí, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang cho biết: "Câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen, nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn.

Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng.

Như đã nhiều lần trao đổi với báo chí, Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu.

Tuy nhiên, nếu (SC Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Văn Hậu và những buổi tập cuối cùng  ở Heerenveen ở mùa giải đầu tiên gắn bó với đội bóng này. Ảnh: FBNV
Văn Hậu và những buổi tập cuối cùng ở Heerenveen ở mùa giải đầu tiên gắn bó với đội bóng này. Ảnh: FBNV

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang cũng cho biết thêm: "Câu lạc bộ Hà Nội không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại Châu Âu.

Đối tác SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, Hà Nội với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, … bằng khả năng thật sự".

Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập cuối cùng với SC Heerenveen trong đợt tập trung đầu tiên sau kỳ nghỉ dài ngày vì dịch bệnh vào hôm 23.6. Các cầu thủ của Heerenveen được nghỉ để đội bóng sắp xếp, chuẩn bị nhân sự trước khi trở lại tập luyện vào cuối tháng 7 để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Bản hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu với SC Heereveen sẽ hết hạn vào ngày mai (30.6). Hậu vệ người Thái Bình đã bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục gắn bó để tìm kiếm cơ hội được thi đấu và Hà Nội cũng ủng hộ. Tuy nhiên, Heerenveen chưa từng có lời đề nghị nào với Hà Nội về việc gia hạn hợp đồng. Đại diện SC Heerenveen đã chia sẻ với truyền thông rằng họ không muốn bỏ nhiều tiền cho Đoàn Văn Hậu, trừ khi kiếm được những nhà tài trợ từ Việt Nam để trả lương. Việc Hà Nội chủ động đứng ra hỗ trợ việc trả lương để Văn Hậu ở lại Heerenveen đã hé mở tương lai của cầu thủ này ở Châu Âu thêm một mùa giải.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang