Hà Nội xác định được trường hợp thuộc diện cách ly không rõ tung tích

09/02/2020 10:38

Người đàn ông phải cách ly không tìm thấy tại quận Hà Đông đã nhượng lại căn hộ, không còn sinh sống trên địa bàn. Chủ mới của căn hộ đã được chính quyền cách ly.

Liên quan đến sự việc một người Trung Quốc trong diện cách ly phòng virus corona không rõ tung tích tại quận Hà Đông (Hà Nội), trao đổi với Zing.vn, bà Phạm Thị Hoà, Phó chủ tịch UBND quận,cho biết người này đã nhượng lại căn hộ từ lâu, không còn sinh sống trên địa bàn.

Theo đó, trong báo cáo của Công an quận Hà Đông, tính đến ngày 4/2 có tổng cộng 22 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày đang sinh sống tại các tòa chung cư trên địa bàn phường Mộ Lao (Hà Đông).

Đến ngày 6/2, UBND phường Mộ Lao ra quyết định theo dõi, cách ly tại nhà 22 trường hợp này trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, thời điểm các nhân viên y tế kiểm tra chỉ tìm thấy 21/22 trường hợp, còn 1 trường hợp chưa được tìm thấy.

Người này được xác định là L.J., sinh sống tại chung cư Mulberry Lane. Tuy nhiên, L.J thực chất là tên chủ nhà cũ (không còn sinh sống trên địa bàn) và người chủ mới của căn hộ này là Y.S.W.

Thời điểm nhân viên y tế đến nhà thì Y.S.W không có mặt tại căn hộ của mình mà đã chuyển xuống ở một căn khác cũng thuộc khu chung cư này và đang tuân thủ theo đúng các quy định về cách ly y tế của chính quyền.

“Như vậy, thực tế không có người phải cách ly mà không tìm thấy. Thực chất trên địa bàn phường Mộ Lao chỉ có 21 trường hợp và đều đã được cách ly”, bà Hoà nói.

Ha Noi xac dinh duoc truong hop thuoc dien cach ly khong ro tung tich hinh anh 1 Phat_KTMP_chu_Cau_6220_anh_3.jpg

Quận Hà Đông phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân phòng virus corona. Ảnh: Trương Thế Cầu.

Cộng dồn đến chiều 8/2, trên địa bàn quận Hà Đông có 96 trường hợp cần được cách ly, theo dõi sức khoẻ, trong đó có 75 trường hợp đến từ vùng có dịch. Đối với các trường hợp cách ly, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết sẽ có lực lượng giám sát, tuyên truyền, kiểm tra tình trạng và có báo cáo về biểu đồ sức khỏe hàng ngày, sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ biểu hiện nào bất thường.

Trước đó, chiều 7/2 trong buổi làm việc trực tuyến với các sở, ngành địa phương về công tác phòng chống dịch nCoV, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết hiện nay trên toàn địa bàn thành phố khoảng 800 người thuộc diện phải giám sát. Tuy nhiên, tại quận Hà Đông có trường hợp đã có quyết định giám sát tại nhà nhưng hiện lực lượng chức năng chưa tìm thấy.

Ha Noi xac dinh duoc truong hop thuoc dien cach ly khong ro tung tich hinh anh 2 Corona_o_VN_7_2_1_.jpg
 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang