Hà Tĩnh: Hơn 1.400 người từ Đà Nẵng về phải cách ly tại nhà

27/07/2020 14:43

Sau khi yêu cầu phải khai báo y tế đối với những người đi từ Đà Nẵng về (từ ngày 12.7), tính đến 7h30 sáng 27.7, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 1.428 người đi từ Đà Nẵng về phải cách ly y tế tại nhà để phòng dịch.

Theo đó, trao đổi với Phóng viên Lao Động, ông Nguyễn Đại Chiến – Trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên.

Theo ông Chiến, hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Tĩnh đã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các huyện/thị/thành chỉ đạo các thôn, xóm, khối phố, cơ quan đơn vị tiếp tục rà soát người đi từ Đà Nẵng về để tổng hợp, báo cáo và thực hiện biện pháp phòng dịch.

Trong ngày 26.7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là.

Phải đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh quay trở lại. Tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyên truyền cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hạn chế đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đối với những trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 12.7) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú ý quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng bảo đảm chặt chẽ trong thực hiện cách ly y tế đối với các chuyên gia, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý được nhập cảnh.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang