Hạ viện chấp thuận ngân sách lưỡng đảng, chấm dứt sự ngừng hoạt động của chính phủ

09/02/2018 18:16

(kbchn) - Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua thỏa thuận ngân sách hai năm của lưỡng đảng lưỡng đảng vào thứ Sáu, bản thỏa thuận sẽ gửi cho Tổng thống Trump ký ban hành và chấm dứt sự đình chỉ lần thứ hai chính phủ ngừng hoạt động năm 2018.

House approves bipartisan budget deal, ending brief government shutdown

Sen. Rand Paul (R-Ky.), center, blocked the Senate from voting Thursday on a spending package to avoid a government shutdown. (Win McNamee / Getty Images)

Tài trợ của Liên bang đã hết hạn vào lúc nửa đêm, nhưng quyết định của Thượng Nghị Sĩ Rand Paul (Cộng Hòa - Kentucky) làm tì hoãn. Ông không bỏ phiếu cho dự luật ngân sách vì đã phản đối việc lệ thuộc vào chi tiêu thâm hụt.

Sáng sớm Thứ Sáu 9/10/2018, Hạ viện đã bỏ phiếu 240-186 để thông qua thỏa thuận, sau khi Thượng viện thông qua 71-28 vài giờ trước đó. Mặc dù các cuộc va chạm nẩy lữa, trong đêm khuya, các nhà lập pháp vẫn không thể tránh được việc ngừng hoạt động của chính phủ thứ hai - dù chỉ là ngắn ngủi - trong chưa đầy một tháng.

Thượng nghị sĩ bang Kentucky đã chiếm giữ căn phòng trong nhiều buổi tối hôm thứ Năm, phản đối những lời cảnh báo sắc bén của các đồng nghiệp của GOP đã chạy trốn trong khi ông chỉ trích đảng của ông vì không tuân thủ các khoản ngân sách 2011 và các nguyên tắc bảo thủ về mặt tài chính.

Như vậy, các bộ máy hành chính của chính phủ sẽ làm việc như thường lệ vào hôm nay, thứ Sáu, tránh sự đóng cửa chính phủ lần thứ hai.  

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang