Hàn Quốc lập nhóm hỗ trợ khẩn cho cô dâu Việt bị chồng bạo hành

09/07/2019 15:09

Bộ trưởng Bộ Gia đình và Bình đẳng giới ở Hàn Quốc cam kết sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho cô dâu người Việt Nam bị bạo hành hồi tuần trước.

Bộ trưởng Bộ Gia đình và Bình đẳng giới ở Hàn Quốc cam kết sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho cô dâu người Việt Nam bị bạo hành hồi tuần trước. 

Theo Korea Herald, trong chuyến thăm người phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành, Bộ trưởng Jin Sun-mee nói rằng, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực để hỗ trợ, giúp cô sớm hồi phục.

"Để giúp đỡ gia đình cô ở Việt Nam bớt lo lắng về việc này, chúng tôi sẽ làm tốt nhất có thể để giúp cô phục hồi càng sớm càng tốt" - thông cáo của Bộ trưởng Jin cho biết. 

Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc cũng cam kết thành lập một "nhóm hỗ trợ khẩn" để cung cấp sự hỗ trợ cho người vợ Việt bị chồng bạo hành và người thân trong gia đình cô. Sự hỗ trợ này bao gồm tư vấn đề pháp lý và dịch vụ phiên dịch.

Để đảm bảo quyền riêng tư cho nạn nhân, việc bộ trưởng Jin tới thăm ở bệnh viện không được công bố.

Theo Chosun, cô vợ người Việt và con trai cô sẽ được tư vấn, dịch vụ pháp lý miễn phí và có một bảo mẫu. 

"Chúng tôi sẽ mở thêm các trung tâm tư vấn cho phụ nữ di dân là nạn nhân của bạo lực gia đình trên toàn quốc" - bà Jin nói. 

Người vợ Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc đánh trong 3 giờ hôm 4.7 với lý do người vợ nói tiếng Hàn kém. Đoạn video ghi lại vụ bạo hành lan truyền trên mạng khiến dư luận Hàn Quốc và Việt Nam phẫn nộ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang