Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm vụ bắn chết quan chức

26/09/2020 19:30

Về vụ bắn chết quan chức Hàn Quốc, Hàn Quốc hôm 26.9 cho biết sẽ yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm.

Theo nguồn tin từ Reuters, sau cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia tối 25.9, Hàn Quốc cho biết sẽ kêu gọi cuộc điều tra chung về vụ việc với Triều Tiên nếu cần thiết, đồng thời cho biết hai bên có sự khác biệt khi nói về nguyên nhân vụ việc.

Quân đội Hàn Quốc hôm 24.9 cáo buộc binh sĩ Triều Tiên đã giết chết quan chức này, sau đó đốt xác gần biên giới trên biển.

Nhưng trong thông báo ngày 25.9, chính phủ Triều Tiên cho biết các binh sĩ nước này đã bắn "kẻ xâm nhập bất hợp pháp" và phủ nhận việc đốt xác người này.

Trong động thái hiếm hoi, ngày 25.9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xin lỗi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhiều lần nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn trường hợp "đáng tiếc" tái diễn, để "lòng tin và quan hệ tôn trọng" liên Triều không bị đổ vỡ.

Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập của Hàn Quốc hôm 26.9 cho rằng lời xin lỗi của ông Kim là không chân thành và vụ việc nên được gửi đến Tòa án Hình sự Quốc tế và Hội đồng An ninh Mỹ.

Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã gặp sức ép chính trị dữ dội về cách phản ứng với vụ việc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang