Hàng loạt công ty du lịch Việt hủy tour Trung Quốc vô thời hạn

31/01/2020 12:30

Với những biến chuyển phức tạp của dịch cúm virus Corona, rất nhiều doanh nghiệp lữ hành ra thông báo không nhận đón khách Trung Quốc đồng thời cũng hủy vô thời hạn các tour Trung Quốc.

Trước Tết Nguyên đán, thông tin về dịch bệnh Corona bùng phát ở Trung Quốc đã ngay lập tức ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam.

Theo đại diện công ty lữ hành HanoiRedtours, Trung Quốc là sản phẩm trọng điểm, luôn được nhiều du khách lựa chọn trong dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, trước dịch bùng phát đến mức khó kiểm soát, phía HanoiRedtours và du khách đã thống nhất hủy toàn bộ các tour Trung Quốc khởi hành dịp Tết và các sản phẩm khởi hành trong quý 1.

Ước tính thiệt hại là rất lớn, do sản phẩm Trung Quốc khởi hành đầu năm luôn là sản phẩm “hot” nhất. Chỉ tính riêng Tết đã có 5 đoàn Trung Quốc hủy tour với số lượng khách trung bình từ 30 – 35 khách/đoàn.

 
 Các công ty lữ hành hủy tour, tạm ngừng đưa du khách Việt sang Trung Quốc nghỉ dưỡng, tham quan.  

Hiện nay, mới chỉ có các hãng hàng không thông báo được phép hoàn vé còn các nhà cung cấp dịch vụ khác tại Trung Quốc chưa có thông tin do đang trong kỳ nghỉ Tết (đến hết ngày 3.2).

Để đảm bảo an toàn cho du khách, bên cạnh việc hoãn, hủy tất cả các tour Trung Quốc, phía công ty cũng quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký các tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Đây là hành động kịp thời để nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và quyền lợi cho tất cả du khách.

Mới đây, công ty lữ hành du lịch Vietravel gấp rút ra thông báo huỷ tất cả các tour đến thành phố An Thi (Hồ Bắc, cách thành phố Vũ Hán 551km về phía đông), đồng thời tạm ngừng đưa khách sang Trung Quốc với các tour tương tự như Tô Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Phượng Hoàng Cổ Trấn...

Phía công ty cũng chịu trách nhiệm hoàn tiền 100% giá trị tour cho khách hàng. Và Viettravel đang chuyển hướng tập trung khai thác sang các tour đến Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc…

Ông Lại Văn Quân – Trưởng phòng marketing Tricolour Travel cho biết, không chỉ các tour Trung Quốc buộc phải hủy bỏ mà hầu hết các tour lễ hội (bao gồm Đền mẫu Âu cơ Hạ Hòa, chùa Bồng Lai, chùa Tam Chúc, Yên tử, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, chùa Hương - Hà Tĩnh) đã được nhiều khách yêu cầu hủy bỏ do lo ngại về ảnh hưởng dịch bệnh.

Năm 2019, Việt Nam đã đón hơn 5 triệu lượt khách Trung Quốc, trong khi du khách Việt sang Trung Quốc du lịch ước tính đạt 2,5 triệu lượt khách. Đây là thị trường có lượng khách quốc tế trọng điểm của ngành Du lịch Việt Nam. <_o3a_p>

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang