Hàng loạt sân bay lớn ở Mỹ gặp sự cố hệ thống máy tính

17/08/2019 09:57

Nhiều chuyến bay đã bị hoãn ở một số sân bay tại Mỹ do sự cố với hệ thống máy tính, khiến công tác kiểm tra của lực lượng hải quan phải thực hiện thủ công.

Theo BBC, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CPB) cho biết họ đang gặp sự cố khiến các hệ thống máy tính "tạm thời ngừng hoạt động".

Cơ quan này cho biết việc kiểm tra thủ tục với hành khách lên máy bay sẽ được thực hiện bằng các nhân viên của họ cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy những hàng dài hành khách đang chờ đợi tại các sân bay ở ít nhất 4 bang.

Hang loat san bay lon o My gap su co he thong may tinh hinh anh 1
Hàng dài hành khách xếp hàng tại sân bay John F. Kennedy ở New York do hệ thống máy tính của Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP) gặp vấn đề. Ảnh: New York Times.

Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) cho biết các nhân viên hải quan của họ phải xử lý công việc một cách thủ công.

Các sân bay khác ở Seattle, Philadelphia, San Francisco và sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Hiện chưa rõ điều gì đã gây nên sự cố này, và khoảng 2 tiếng sau đó hệ thống đã hoạt động bình thường trở lại. CBP cho biết họ không phát hiện ra bất cứ nguyên nhân nào. Vấn đề chỉ xảy ra với những hành khách trong các chuyến bay vừa hạ cánh, trong khi những chuyến bay đi không bị ảnh hưởng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang