Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình

14/08/2019 16:42

Vu Lan đang tới rất gần rồi và xôi vò sầu riêng hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày cần ăn chay, kiêng đồ mặn.

Hàng xôi 30 năm bỗng một ngày trở nên nổi tiếng

Có thể nhiều người khi nhìn hình ảnh về hàng xôi này hẳn sẽ thấy quen quen, giống như đã từng nhìn thấy ở đâu đó. Nếu là vậy thì cũng chẳng lạ bởi gánh xôi này đã tồn tại suốt gần 30 năm nay trên con đường Tôn Thất Đạm quận 1, TP. HCM. Thế nhưng vào khoảng vài tháng gần đây thì nó mới bất ngờ trở nên cực kỳ nổi tiếng sau khi được một số Youtuber khám phá ra và quay video clip giới thiệu. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần, còn lại là vì hàng xôi này thật sự cực kỳ ngon, siêu chất lượng và sự dễ thương, mến khách của cô Hà - chủ gánh đã khiến mọi người cứ ăn rồi lại muốn ăn nữa.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 1.

Đây là cô Hà, chủ gánh xôi sầu riêng nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn hiện tại.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 2.

Buôn bán đến nay đã gần 30 năm, vốn cũng đã nổi tiếng và được rất đông bà con sống gần đây ủng hộ. Nhưng vài tháng trước hàng xôi của cô Hà lại càng nổi tiếng hơn.

 
 
 
 

Đây được xem là món ăn quen thuộc của người dân sống quanh khu vực này, đôi khi còn có rất nhiều khách du lịch tò mò tìm tới.

Được biết trước khi nổi tiếng, mỗi ngày cô Hà bán khoảng 6 tiếng đồng hồ là hơn chục kg xôi, còn sầu riêng thì không đếm xuể, phải mấy chục trái loại to nhất chứ chẳng chơi. Nhưng khi nổi tiếng rồi thì cứ khoảng 3 tiếng là hơn chục kg xôi lại "bay vèo" đi mất, khiến cô lúc nào cũng luôn tay luôn chân, có khi mệt không kịp thở mà thấy ai mến tới hỏi thăm cô cũng nhiệt tình tiếp đón.

Đây cũng là hàng xôi sầu riêng "chịu chơi" nhất Sài Gòn

Nổi tiếng là thế, nhưng xét về chất lượng thì chẳng khác gì với ban đầu. Thậm chí gánh xôi của cô Hà nhìn còn "hoành tá tràng" hơn lúc xưa. Bởi khách đông, xôi nấu nhiều hơn và sầu riêng cũng phải bóc tách ra cho sớm để kịp gói ship đi.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 4.

Các nơi khác xôi sầu riêng chủ yếu chỉ trộn một lớp mỏng, nhưng với cô Hà, ăn xôi sầu riêng là phải nguyên múi thế này mới "chất", mới đậm đà hương vị.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 5.

Nhìn hộp xôi này có ai cưỡng lại được không!?

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 6.

Sầu riêng được cô Hà dùng là loại Ri Sáu rất nổi tiếng và giá cũng không hề rẻ.

Đi từ xa cách khoảng gần chục mét đôi khi bạn đã nghe được cái mùi thơm phức, ngọt nhẹ của xôi nóng đang tỏa khói nghi ngút. Tiến lại gần hơn, một góc toàn múi sầu riêng vàng ươm, thơm nức mũi xộc vào khiến bạn choáng váng nhưng lại hấp dẫn đến muốn "tê liệt" toàn thân.

 
 
 
Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 8.

Tất cả mọi thứ đều do tự tay cô Hà làm, đến hành phi cũng thế, nên mùi rất thơm, rất ngậy chứ không bị gắt như loại mua người ta làm sẵn.

"Khi nhìn gánh xôi của cô, mình sốc tới mức phải lấy ngay cái điện thoại ra chụp vì không nghĩ gánh xôi bên đường lại khủng thế này. Nói về xôi sầu riêng thì mình ăn cũng nhiều rồi, nhưng có vẻ đây là nơi đầu tiên mình thấy mọi thứ chất lượng đến thế" - một thực khách cho biết.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 9.

Mỗi khi cầm hộp xôi của cô Hà trên tay, hầu như ai cũng giật mình và muốn chụp hình ngay vì nhìn ngon ơi là ngon.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 10.

Thấy chúng tôi đang "thăm dò" khách, cô Hà liền thẳng thắn chia sẻ thêm rằng: "Cô buôn bán mấy chục năm rồi nên cũng phải giữ làm sao để không bị mất khách, mang tiếng thì càng không. Bởi vậy cô toàn chơi sầu riêng thật mà còn là loại ngon nhất, loại sầu riêng Sáu Ri nổi tiếng đắt tiền mà ngọt dịu, không gắt, không bở để ăn cùng và trộn vô cùng với xôi. 

Nhiều người tới nghĩ là cô dùng mùi hóa học, hóa chất gì đó để trộn vào xôi đem bán, nhưng buôn bán ai nỡ làm thế bao giờ. Chơi gian chơi manh rồi còn mấy người chịu quay lại ăn với mình?".

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 11.

Từ ngày đông khách hơn, cô Hà quyết cố gắng giữ nguyên chất lượng và vẫn luôn niềm nở với khách hàng dù làm chẳng kịp nghỉ ngơi.

Hàng xôi sầu riêng siêu đắt bất ngờ được cả Sài Gòn biết tới, cứ 3 tiếng là bán sạch gần chục kg xôi, mấy chục kg sầu riêng, nhìn hấp dẫn đến nỗi ai cũng muốn chụp hình - Ảnh 12.

Chính vì vậy gánh xôi của cô Hà còn có biệt danh là đắt nhất Sài Gòn. Mỗi hộp có hẳn 2 múi sầu riêng lớn có giá 80k, lớn hơn nữa là 100k, nhưng với những ai ăn ít hoặc muốn giá cả bình dân thì cô cũng có bán 20k, 30k, 50k,... tùy vào nhu cầu của mỗi người. Ngoài ra, đích thân cô Hà cũng tự nấu thêm xôi gấc, cơm rượu, bánh tét cùng các loại chè để bán thêm.

 
 
 

Đây là những món cô Hà làm bán thêm và cũng ngon không kém gì xôi sầu riêng đâu nhé.

Xôi sầu riêng cô Hà:

Địa điểm: Đường Tôn Thất Đạm, quận 1.

Thời gian: 13h30 - 18h00 mỗi ngày.

Giá cả: Từ 20k - 80k/phần xôi tùy vào nhu cầu mỗi người.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang