Hấp dẫn các tác phẩm điện ảnh được giải thưởng quốc tế trong “Tuần phim Đan Mạch” 2019

27/06/2019 10:48

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Tuần phim Đan Mạch 2019 tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 4 - 11/7 nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch, đặc biệt giữa người dân Huế, Đà Nẵng và đất nước Đan Mạch.

Hấp dẫn các tác phẩm điện ảnh được giải thưởng quốc tế trong “Tuần phim Đan Mạch” 2019  - Ảnh 1

6 bộ phim đặc sắc sẽ được trình chiếu tại Tuần phim Đan Mạch 2019.

 

Đây là lần thứ 2 “Tuần phim Đan Mạch” diễn ra tại Việt Nam, năm nay do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng, UBND TP. Huế phối hợp tổ chức. Với 6 bộ phim truyện được sản xuất trong thời gian gần đây và đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế cũng như ở Đan Mạch, Liên hoan phim Đan mạch 2019 tại Huế, và Đà Nẵng hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Trong đó, bộ phim "Mảnh đất của tôi” đoạt giải phim hay nhất Đan Mạch 2016 và đề cử phim nước ngoài hay nhất tại giải Oscar 2017 sẽ được chọn để trình chiếu tại buổi khai mạc. Tuần Phim sẽ được tổ chức tại rạp Cinestar, 25 Hai Bà Trưng (Huế) và rạp Galaxy, 478 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng).  

Thông tin từ BTC cho biết, Lễ khai mạc “Tuần phim Đan Mạch 2019” tại Đà Nẵng sẽ có sự tham dự và phát biểu của ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và các vị lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, TP. Huế. 

Qua các bộ phim, khán giả có thêm cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Đan Mạch, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị lâu bền giữa hai quốc gia.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang