Heerenveen có dùng Văn Hậu trước nguy cơ mất vé Europa League?

18/02/2020 19:59

Thất bại 2-4 trước Vitesse là đòn giáng mạnh vào tham vọng châu Âu của Heerenveen. Khi giấc mơ Europa League bị đe dọa, làm sao Heerenveen dám trao cơ hội cho Văn Hậu?

Thất bại 2-4 trước Vitesse là trận thua nặng nề nhất của Heerenveen tại Eredivisie 2019/20. Khác với các trận thua trước Ajax hay Feyenoord, Vitesse là đối thủ không quá mạnh so với Heerenveen, đang cùng đội bóng của Đoàn Văn Hậu cạnh tranh suất dự vòng play-off nội bộ Europa League mùa sau.

Heerenveen co dung Van Hau truoc nguy co mat ve Europa League? hinh anh 1 Heerenveen_standing.png

Khi cánh cửa Europa League đang dần khép lại, cơ hội ra sân của Văn Hậu càng trở nên mong manh hơn. Ảnh: Heerenveen.

Thua Vitesse, Heerenveen đã kém chính đối thủ tới 9 điểm, kém vị trí thứ 7 của Utrecht 6 điểm. Giải vô địch Hà Lan cho các CLB xếp hạng từ 4 tới 7 quyền dự vòng play-off nội bộ để tranh vé đi Europa League mùa sau.

Phong độ hiện tại của Heerenveen thấp nhất toàn giải đấu. Giống như đội bét bảng RKC Waalwijk, đoàn quân của HLV Johnny Jansen mới có 1 điểm sau 5 trận gần nhất. Đối thủ trực tiếp của họ là Utrecht vẫn chơi ổn định với 6 điểm sau 5 trận vừa qua. Cộng thêm cách biệt về điểm số, cơ hội vào tốp 7 Eredivisie để tranh vé đi Europa League mùa sau đang trở nên rất mong manh với đội bóng của Văn Hậu.

Lần gần nhất Heerenveen giành 3 điểm ở giải vô địch quốc gia Hà Lan là hôm 8/12 trước đối thủ bét bảng RKC Waalwijk. Hơn 3 tháng qua, họ chỉ hòa và thua. Do đã bị loại tại cúp quốc gia, vé dự vòng loại nội bộ Europa League là mục tiêu duy nhất còn lại của đội bóng Hà Lan.

HLV Jansen thừa nhận: “Chúng tôi thể hiện không tốt ở nhiều khía cạnh. Tôi rất lo lắng về điều đó. Đội bóng để thua nhiều bàn một cách dễ dàng. Heerenveen hiện không có vị trí tốt”.

Heerenveen co dung Van Hau truoc nguy co mat ve Europa League? hinh anh 2 Heerenveen_standing_2.jpg

Xếp hạng của Heerenveen qua 10 mùa gần nhất. Heerenveen mùa 2019/20 nằm trong nhóm những mùa giải thất bại. Đồ họa: Minh Phúc.

Với Heerenveen, họ không được phép phung phí thêm cơ hội nếu vẫn nuôi giấc mộng châu Âu. Trận đấu càng khốc liệt, càng quan trọng, cơ hội cho nhóm cầu thủ dự bị càng ít. HLV Jansen vốn tương đối bảo thủ. Trong thời điểm khó khăn, ông càng có lý do để thận trọng hơn.

Trước đó, Văn Hậu từng được ra sân 4 phút tại cúp quốc gia. Tuy nhiên, ở mặt trận Eredivisie, ông Jansen không cho Hậu một cơ hội. Ngay cả khi dùng lực lượng mạnh nhất, Heerenveen cũng chật vật tại đây. Họ không có lý do để ưu ái Văn Hậu lúc này.

7 trận gần nhất trên mọi mặt trận, HLV Jansen chỉ một lần thay người ở hàng thủ. Quyền thay người ấy dành cho Lucas Woudenberg. Hậu vệ người Hà Lan vốn là phương án số một tại vị trí hậu vệ trái của đội bóng trước khi dính chấn thương, là người cạnh tranh vị trí trực tiếp của Văn Hậu.

Cơ hội cho Văn Hậu vì thế không còn nhiều.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang