Heerenveen lên tiếng về lý do chiêu mộ Văn Hậu

22/03/2020 23:30

Giám đốc điều hành Heerenveen - ông Cees Roozemond đã khẳng định Văn Hậu được mua vì tài năng và có tiềm năng phát triển chứ không vì mục đích thu hút nhà tài trợ Việt Nam.

Chuyến xuất ngoại của Đoàn Văn Hậu vốn nhận được rất nhiều những đồn đoán về tính chất của một bản hợp đồng thương mại. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Heerenven - ông Cees Roozemond đã phủ nhận điều này trong một phát biểu mới đây.

"Tôi rất tỉnh táo trong vấn đề này. Văn Hậu đến Heerenveen vì anh ấy có những phẩm chất giúp mình trở thành một ứng viên lựa chọn của đội trong thời gian dài. Đó là điều khiến chúng tôi thực hiện thỏa thuận chuyển nhượng", Feanonline dẫn lại lời ông Cees Roozemond.

Ảnh: Het Friesch Dagblad
Giám đốc điều hành Cees Roozemond Ảnh: Het Friesch Dagblad

Dù đã cập bến Heerenveen được hơn 6 tháng nhưng Văn Hậu vẫn chưa có nhiều cơ hội ra sân tại đội 1. Tuyển thủ Việt Nam mới chỉ có khoảng 5 phút thi đấu ở cúp Quốc gia Hà Lan và vẫn chưa được ra sân tại giải vô địch quốc gia. Nhận định về điều này, vị giám đốc điều hành Heerenveen cho biết:

"Cơ sở đánh giá Văn Hậu dựa theo nhiều yếu tố, có thể dự trên các phẩm chất kỹ thuật của anh ấy. Theo suy nghĩ của tôi, nó không quá phức tạp. Văn Hậu cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện và tôi nghĩ rằng anh ấy đang đi đúng hướng.

Thời điểm ban đầu, ngôn ngữ cũng là một vấn đề nhưng bây giờ Hậu học Tiếng Anh bằng đam mê và động lực. Cuối cùng, mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào huấn luyện viên Johnny Jansen có trao cơ hội cho anh ấy hay không".

Văn Hậu chờ cơ hội để ra sân ở đội 1. Ảnh: SC
Văn Hậu chờ cơ hội để ra sân ở đội 1. Ảnh: SC Heerenveen

Do đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu, vị sếp lớn của Heerenveen một lần nữa khẳng định những câu chuyện về việc mua cầu thủ 20 tuổi này chỉ để thu hút các nhà tài trợ từ Việt Nam là hoàn toàn không chính xác

"Không, chắc chắn là không. Tất nhiên, nhiều khả năng điều đó có thể sẽ xuất hiện. Đây là việc rất có ý nghĩa bởi vì Việt Nam là một thị trường rộng lớn, nhưng đó không phải là ý định ban đầu của chúng tôi.

Điều cần thiết là phải giữ một sự cân bằng nhất định trong vấn đề chuyên môn và tài chính. Nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế rằng bạn phải trả tiền cho cầu thủ chất lượng. Tôi sẽ không nói rằng Văn Hậu chỉ là cầu thủ dự bị bởi anh ấy có tiềm năng để được lựa chọn xuất phát. Chúng tôi không mua anh ấy không mua anh ấy vì thương mại", ông Cees Roozemond khẳng định.

Ảnh:
Việc Heerenveen thi đấu không tốt sẽ tạo cơ hội ra sân cho Văn Hậu.  Ảnh: SC Heerenveen

Hiện tại, Văn Hậu đang trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối do thi đấu cho Jong Heerenveen từ ngày 3.3. Chấn thương này được chuẩn đoán không quá nặng và Hậu sẽ mất 2-3 tuần để quay trở lại. Lúc này, giải vô địch quốc gia Hà Lan cũng đang tạm hoãn đến hết tháng 3 do sự bùng phát của COVID-19.

Hiện tại, Heerenveen đang xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng, cách nhóm dự cúp Châu Âu tới 8 điểm và cũng tương đối an toàn với suất play-off xuống hạng (7 điểm). Nếu Văn Hậu thi đấu trở lại và có phong độ tốt, anh hoàn toàn có cơ hội để ra sân tại giải quốc nội.

Tuy nhiên, chuyện Văn Hậu có nên ở lại Hà Lan ở mùa giải tới hay không lại là một câu chuyện khác. Nhiều nguồn tin cho biết, hợp đồng giữa đôi bên sẽ đáo hạn vào khoảng tháng 5 tới đây và đến nay, Heerenveen vẫn chưa cho thấy những động thái gia hạn. 
 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang