Hesman tập mới: 70 trang màu sinh động làm sống dậy tuổi thơ 8X

22/03/2019 16:19

KIAI - biến thành khổng lồ, ấn nút tàng hình, thanh gươm ánh sáng… là những chi tiết quen thuộc có trong tập truyện nội dung hoàn toàn mới “Dũng sĩ Hesman 160”.

25 năm sau khi tập đầu tiên của Dũng sĩ Hesman ra mắt, họa sĩ Hùng Lân bắt tay thực hiện tập truyện thứ 160 như một món quà tặng độc giả hâm mộ. Cuốn sách vừa đến tay bạn đọc giữa tháng 3. Trước đó, bộ truyện tranh khoa học giả tưởng này đã phát hành tới tập 159 vào năm 1996. Truyện ngưng ra tập mới đã 23 năm qua.

Giải mã sự hy sinh của Gátcô

Tập 160 được coi là tập cuối của Dũng sĩ Hesman. Tác phẩm bắt đầu bằng việc Huy Hùng, Kíp nhớ lại cái chết của người bạn Gátcô. Gátcô vốn là một người thú, được nhóm bạn Hesman thu phục, sau đó trở thành đồng đội sát cánh cùng cả nhóm để bảo vệ công lý.

Trong một trận chiến, Gátcô rơi vào hành tinh có nguồn điện chết kỳ lạ, giúp anh biến đổi gương mặt từ người thú sang mặt người. Từ đó anh có thêm nguồn điện chết cực mạnh trong người và khả năng biến thành khổng lồ, cùng đôi mắt nhìn xuyên bóng đêm.

Hesman tap moi: 70 trang mau sinh dong lam song day tuoi tho 8X hinh anh 1
Sách Người về từ cõi chết. Ảnh: Erik Le

 

Ở bộ truyện Siêu nhân Việt Nam - một loạt truyện tranh khác của tác giả Hùng Lân - độc giả tiếp nhận thông tin Gátcô đã chết, tuy nhiên không biết anh hy sinh trong hoàn cảnh nào. Trong tập 160 mang tên Người về từ cõi chết sẽ lý giải vì sao Gátcô hy sinh.

Cuốn truyện nối lại với tập truyện cũ, khi tên quái nhân Skép bị anh chàng khổng lồ Raien bắt được, bóp nghẹt trong tay. Mọi người kiểm tra thấy lão không còn hơi sức nào nên tha chết, giam vào ngục. Nhưng trong lúc chàng khổng lồ Raien thu nhỏ người lại bằng cách giải phóng năng lượng sinh học vào thực vật, lão Skép đã bắt được nguồn năng lượng ấy từ một rễ cây.

Có năng lượng trở lại, lão trốn thoát. Biết Gátcô là một người thú và mang nguồn năng lượng chết trong người, lão đã nhập vào Gátcô, biến đổi và mong muốn kiểm soát chàng người thú mạnh mẽ này.

Trong một diễn biến khác, lúc ấy một thiên thạch có nguy cơ đâm vào hành tinh Arus xinh đẹp. Tính thiện, bản năng Gátcô vẫn chưa bị mất hẳn. Anh quyết định lao vào thiên thạch nhằm chuyển hướng bay của nó để cứu hành tinh Arus, đồng thời tự hủy thân xác mình cùng năng lượng của lão Skép bên trong.

Hesman tap moi: 70 trang mau sinh dong lam song day tuoi tho 8X hinh anh 2
Gátcô chịu đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần và lựa chọn hy sinh để cứu hành tinh Arus trong tập mới.

Tập cuối Dũng sĩ Hesman không dừng lại ở việc lý giải sự ra đi của Gátcô. Truyện lấy bối cảnh 1 năm sau ngày Gátcô đâm vào thiên thạch, nhóm bạn Hesman, Huy Hùng, Kíp lên đường đi tìm kiếm những gì sót lại của Gátcô ở thiên thạch từng suýt đâm vào Arus năm xưa. Tại đó họ tìm thấy Gátcô đã hóa đá, khi Huy Hùng dùng máu viết lên tượng đá dòng chữ tưởng nhớ, phép màu đã xảy ra.

Nhưng niềm vui chưa được gang tấc thì họ như bị hút chặt vào mặt đất, núi lửa bên cạnh phun trào dữ dội. Một lần nữa, nhóm bạn lại bước vào cuộc chiến cam go chống lại nguồn năng lượng mạnh của kẻ xấu xa…

Giữ đúng dung lượng 70 trang như những tập Hesman năm xưa. Tập cuối bộ truyện được tác giả sáng tác ở tuổi ngoài 60, với toàn bộ nội dung là tranh màu sinh động. Những nhân vật quen thuộc, các chi tiết kết nối khéo léo với các tập truyện cũ khiến độc giả thích thú khi nhớ lại những câu chuyện gắn bó với tuổi thơ.

Với cuốn truyện dung lượng mỏng này, độc giả bước cuộc phiêu lưu kỳ thú vào thế giới giả tưởng của các hành tinh, thiên thể trong vũ trụ, nơi khoa học kỹ thuật rất phát triển, tạo ra những robot toàn năng, những siêu anh hùng với khả năng đặc biệt.

Câu chuyện với mô típ cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác, người tốt và kẻ xấu quen thuộc trở nên hấp dẫn nhờ những tình tiết chiến đấu gay cấn, các loại vũ khí, năng lực siêu nhiên thú vị.

Bên cạnh đó, tác phẩm luôn đề cao cái thiện, sự dũng cảm, trí tuệ, tôn vinh những anh hùng luôn hết mình để bảo vệ bình yên của các hành tinh.

Kỷ niệm thật khó quên và thân thương

Từ những năm 1990, Dũng sĩ Hesman đã trở nên gắn bó, là một phần tuổi thơ của nhiều bạn đọc 8X. Do Dũng sĩ Hesman không tái bản nhiều, lại được quá nhiều người yêu thích nên đến những năm gần đây, một bộ truyện cũ đầy đủ có giá thành cao, được giới sưu tầm săn lùng.

Năm 2018, Hesman-The Legend Reborned (một nhóm bạn đọc yêu thích Hesman) đã tập hợp nhau lại, họ có chung nguyên vọng được in lại bộ sách để lưu giữ. Tác giả Hùng Lân đồng ý cho nhóm bạn đọc làm bộ truyện dưới hình thức phi lợi nhuận. Hơn cả mong đợi, họa sĩ Hùng Lân quyết định sáng tác thêm tập 160.

Ngay trang đầu, họa sĩ Hùng Lân viết: “Bản in này được thực hiện giữa tác giả và các bạn trẻ ái mộ bộ truyện tranh Dũng sĩ Hesman, để nhớ lại một thời say mê và miệt mài trên từng trang vẽ về Hesman, Gátcô và những nhân vật khác. Kỷ niệm thật khó quên và rất thân thương”.

Đúng như họa sĩ Hùng Lân nói, khi tập 160 Dũng sĩ Hesman ra mắt, không chỉ tác giả mà bao độc giả tìm thấy bao kỷ niệm thân thương trên trang sách.

Hesman tap moi: 70 trang mau sinh dong lam song day tuoi tho 8X hinh anh 3
Các trang truyện màu sinh động với những nhân vật thân quen trong tuổi thơ 8X.

Trên nhóm Hesman - The Legend Reborned, nhiều bạn đọc trên khắp cả nước đã bày tỏ niềm vui mừng khi cầm trên tay tập 160. Mỗi dòng thông báo đều gửi lời cảm ơn tới tác giả Hùng Lân và nhóm Hesman Fanmade đã thực hiện cuốn sách.

Độc giả DP Hàn Lương viết những dòng đầy cảm xúc: “Tuổi thơ... Là một thời gắn với mấy cái tên Hesman, Gátcô, Kíp, Huy Hùng, công chúa Laura xinh đẹp. Là một thời ước có dây lưng tàng hình, muốn có siêu năng lượng hét một cái biến thành khổng lồ để xử đẹp mấy đứa láu cá trong xóm. Là một thời cả ba cha con cùng chuyền nhau ngấu nghiến từng tập truyện, lúc đó thấy ba như trẻ lại. Là một thời cất ngay ngắn từng tập truyện vào thùng carton tivi và coi như kho báu, ngày ngày ngắm nghía đọc đi đọc lại chả thèm chán. Rồi tất cả lãng quên dần theo thời gian cho đến hôm nay, khi tập 160 được chú Hùng Lân làm lại...”.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang