HLV Nguyễn Đức Thắng: “Sài Gòn FC hoàn toàn có thể lọt vào tốp 3 cuối mùa giải!”

30/06/2017 00:00

– Phóng viên: Chúc mừng đội bóng của anh về trận thắng B.Bình Dương, qua đó lọt vào tốp 3 trên bảng xếp

HLV Nguyễn Đức Thắng: “Sài Gòn FC hoàn toàn có thể lọt vào tốp 3 cuối mùa giải!”
Phóng viên: Chúc mừng đội bóng của anh về trận thắng B.Bình Dương, qua đó lọt vào tốp 3 trên bảng xếp hạng. Anh có bất ngờ về điều này?

– HLV Nguyễn Đức Thắng: Trước trận đấu với B.Bình Dương, mục tiêu của chúng tôi đặt ra là cố gắng có điểm, nhưng không nghĩ lại có thể giành chiến thắng cách biệt như vậy. Một phần vì chủ nhà B.Bình Dương mất 2 mắt xích rất quan trọng là Tấn Tài và Dugary trong trận này do chấn thương và thẻ phạt, điều ấy giúp cho chúng tôi có chiến thắng dễ dàng hơn. 
Thật sự, việc lọt vào được tốp 3 sau vòng 15 là cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực của các cầu thủ Sài Gòn FC từ những vòng trước đấy. Các cầu thủ của chúng tôi, nhất là những gương mặt trẻ, ngày càng thi đấu tập trung và tiến bộ về nhiều mặt, nên kết quả đạt được không làm tôi quá bất ngờ.
– Anh nghĩ Sài Gòn FC có thể tiếp tục giữ vững phong độ và lọt vào tốp 3 cuối mùa giải?

– Thực tế, từ vị trí thứ 7 đến thứ 3 trên bảng xếp hạng chỉ cách nhau đúng 3 điểm, nên chỉ sau một trận đấu là kết quả có thể hoán chuyển ngay. Vì vậy, đây chỉ là thứ hạng tạm thời của chúng tôi. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước điều gì, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 
Nếu như đội bóng của chúng tôi tiếp tục giữ được phong độ ổn định sau kỳ nghỉ dài sắp tới và lực lượng may mắn không bị sứt mẻ vì chấn thương, tôi nghĩ Sài Gòn FC hoàn toàn có thể lọt vào tốp 3 chung cuộc.
HLV Đức Thắng tin đội nhà có thể lọt vào tốp 3 chung cuộc – Ảnh: Quốc An
– Anh nhận định thế nào về cuộc đua vô địch sắp tới?

– Thời điểm này thực sự rất khó để nói về cuộc đua ngôi đầu, bởi trình độ của các CLB hiện không quá chênh lệch nhau và điểm số đeo bám nhau rất sát. Qua 15 vòng đấu, chúng ta cũng phần nào nhìn thấy được tham vọng của các CLB, nhưng có lẽ phải đến tháng 9 tới khi V.League thi đấu trở lại sau kỳ nghỉ dài, lúc ấy mới có thể nhận định chính xác được cuộc đua ngôi đầu. Nói thế, vì khi bước vào giai đoạn tăng tốc, giải đấu càng có nhiều điều hấp dẫn và bất ngờ.

– FLC Thanh Hoá đang dẫn đầu trên BXH, anh nghĩ họ có thể vô địch?

– Đúng là FLC Thanh Hoá đang cho thấy họ có nhiều tham vọng và khát khao chức vô địch. Thế nên, họ sẽ là một trong những ứng viên đáng phải lưu tâm của cuộc đua ngôi đầu. Thế nhưng, bản thân tôi vẫn chưa thấy bản lĩnh và cái tầm của một ứng viên vô địch ở đội bóng xứ Thanh. Nếu muốn lên ngôi, FLC Thanh Hoá sẽ phải vượt qua rất nhiều đối thủ, trong đó có cả Sài Gòn FC. Dưới góc nhìn của tôi, đội bóng xứ Thanh rất khó để lên ngôi ở mùa giải này.
– Vòng đấu 16, CLB Sài Gòn sẽ có chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam, mục tiêu của anh là gì?

– Bước vào bất cứ trận đấu nào, mục tiêu của chúng tôi luôn là nỗ lực giành điểm, trận gặp Quảng Nam sắp tới cũng thế. Nếu có được 3 điểm trong cuộc so kè này thì quá tuyệt vời, còn không 1 điểm cũng là điều khiến tôi cảm thấy hài lòng. Đây là trận đấu rất khó khăn và chúng tôi phải rất nỗ lực cho mục tiêu của mình.
– Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!
Sài Gòn FC sứt mẻ lực lượng
Ngày mai (30/6), thầy trò HLV Đức Thắng sẽ di chuyển ra Quảng Nam chuẩn bị đối đầu với đội chủ nhà. Tuy nhiên, lực lượng của đội khách đang gặp vấn đề khi Quốc Long rách dây chằng ngón út, còn Ngọc Hào bị đứt gân Asin.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang