HLV Park Hang-seo đã mua nhà Việt Nam

22/03/2020 23:30

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã mua căn hộ mới gần trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Sau hơn 2 năm làm việc ở Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã mua một căn hộ riêng gần trụ sở VFF. Đây được xem là minh chứng cho thấy ông Park muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, như nhiều lần thổ lộ trước đó. 

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc cuối năm 2017, ông Park và vợ được VFF bố trí nằm trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt  Nam. Ông từng chia sẻ, trong thời gian các đội tuyển quốc gia tập trung sẽ đến khách sạn ở cùng đội và chỉ ở cùng vợ tại khu nhà chuyên gia khi hết đợt tập trung thi đấu các giải quốc tế.  

Huấn luyện viên đã sở hữu căn hộ riêng ở Hà Nội. Ảnh: TL
Huấn luyện viên đã sở hữu căn hộ riêng ở Hà Nội. Ảnh: TL

Sau thành công cùng U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018 cũng như giành chức vô địch AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt  Nam, ông Park từng được các doanh nghiệp tặng căn hộ riêng ở Đà Nẵng và Hà Nội. Tuy nhiên, do đặc thù công việc mà ông Park đã không ở các căn hộ riêng đó.

Khu nhà dành cho các chuyên gia của VFF hiện tại được xem là khá thuận lợi cho công việc của ông Park. Thậm chí, từ tầng 2 ngôi nhà còn có hướng nhìn ra sân tập, giúp ông Park có thể quan sát nhiều thứ. Tuy nhiên, đây là địa điểm mà vợ chồng ông Park thường nhận được nhiều sự chú ý. Do đó mà tính riêng tư đôi khi cũng khiến chính người trong cuộc không thoải mái.

Việc ông Park mua căn hộ gần với VFF cũng là điều mà ông muốn đảm bảo cả sự thuận lợi cho công việc lẫn tính riêng tư  trong cuộc sống. Và việc mua căn hộ cũng cho thấy, ông đã có những tính toán dài lâu cho quãng thời gian làm việc và sinh sống tại Việt Nam. 

Hai vợ chồng HLV Park Hang-seo hiện đang ở tại khu nhà chuyên gia nằm trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Đ.H
Hai vợ chồng HLV Park Hang-seo hiện đang ở tại khu nhà chuyên gia nằm trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Đ.H

Trong chương trình VTV đặc biệt hồi đầu năm 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo từng tiết lộ kế hoạch sau khi nghỉ hưu của mình với nguyện vọng tiếp tục công tác trong lĩnh vực đào tạo trẻ tại Việt Nam. 

Ông nói: "Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi, vinh quang cho tôi. Tôi cũng không biết khi không còn làm huấn luyện viên nữa, tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam thì tôi có nhà, ở Hàn Quốc tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm.

Nhưng kết thúc cuộc đời huấn luyện viên, tôi có một mong ước là tôi sẽ tham gia vào việc phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam. Đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi tại Việt Nam".

Bà Choi Song-a theo ông Park sang Việt Nam và sát cánh cùng công việc của ông vì bà thấu hiểu những đam mê cháy bỏng của chồng. Ảnh: TL
Bà Choi Song-a theo ông Park sang Việt Nam và sát cánh cùng công việc của ông vì bà thấu hiểu những đam mê cháy bỏng của chồng. Ảnh: M.T

Trước khi quyết định sang Việt Nam làm việc, ông đã hỏi ý kiến bà Choi Song-a. Huấn luyện viên Park Hang-seo sợ rằng sang làm việc ở một đất nước xa xôi sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Bà Choi đã đồng ý để ông Park Hang-seo sang Việt Nam làm việc. Bởi bà hiểu rằng, dù đã 60 tuổi nhưng ông Park vẫn có tình yêu mãnh liệt với bóng đá.

Sau những vinh quang mà ông Park đã mang về cho bóng đá Việt Nam có hình dáng người vợ luôn âm thầm phía sau ủng hộ. Bây giờ, họ đã có một mái ấm hạnh phúc ở "quê hương thứ 2" Việt Nam. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang