HLV Park Hang-seo nói tiếng Việt trên truyền hình quốc gia

29/03/2020 23:36

Huấn luyện viên Park hang-seo đã nói được những câu tiếng Việt đầu tiên, sau quá trình học tập nghiêm túc.

Trong thời gian đội tuyển Việt Nam nghỉ vì dịch COVID-19, huấn luyện viên Park Hang-seo đã cùng các trợ lý người Hàn Quốc cùng nhau học tiếng Việt. 

Chia sẻ với báo chí, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, huấn luyện viên Park đã yêu cầu các trợ lý tranh thủ thời gian nghỉ để học tiếng Việt Nam. Ông Park muốn có thể giao tiếp, chia sẻ sâu hơn với lãnh đạo VFF, các cầu thủ Việt Nam trong thời gian tới. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói được một số câu tiếng Việt cơ bản. Ảnh cắt từ video
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói được một số câu tiếng Việt cơ bản. Ảnh cắt từ video

Ông Park Hang-seo vừa gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với VFF. Đó là quãng thời gian dài và việc bổ túc thêm tiếng Việt là điều giúp ích cho công việc của ông.

Mới đây, trong chương trình Bình luận thể thao trên sóng VTV, ông Park đã có cuộc trò chuyện với biên tập viên Quốc Khánh bằng tiếng Việt. Ông đã nói được một số từ cơ bản như "Xin chào", "Vâng", "Tôi khoẻ, xin cảm ơn"...

Việc mua nhà và học tiếng Việt là động thái cho thấy ông Park đang có kế hoạch gắn bó lâu dài với Việt Nam. Ông từng chia sẻ, sau khi thôi công tác huấn luyện ông có kế hoạch tiếp tục đóng góp cho công tác đào tạo trẻ.

Đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Việt của thầy Park. Video: VTV

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang