Họa sĩ ra sách tranh du ký

11/11/2020 18:14

Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang vẽ hành trình du lịch Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Malaysia trong sách "KAA du ký".

Sách gồm bốn phần, kể trải nghiệm của hai tác giả qua từng quốc gia và vùng lãnh thổ, kèm hình ảnh minh họa màu sắc sinh động. Hai tác giả đề cập về các kỹ năng du lịch, từ chuẩn bị hành trang, ngoại ngữ đến những điều nên và không nên làm khi đi xa. Quyển du ký còn là các mẩu chuyện dễ thương và hài hước trên hành trình của những người bạn trẻ tuổi: Kỷ niệm thót tim khi họ lạc mất túi đồ của cả nhóm, giận nhau vì bỏ lỡ một quán ăn ngon, co ro sưởi ấm trong cái lạnh miền núi...

 
Họa sĩ Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang tại buổi giao lưu ra mắt sách KAA du kí sáng ngày 8/11. Ảnh: Ngọc Trúc.

Họa sĩ Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang tại buổi giao lưu ra mắt sách "KAA du kí" sáng ngày 8/11. Ảnh: Ngọc Trúc.

Trước đây, sau một chuyến du lịch Nhật Bản, Huỳnh Kim Liên vẽ lại những trải nghiệm và đăng lên Facebook KAA - tên tài khoản xã hội chung của hai người. Bài đăng nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, cả hai quyết định đem hình thức kể chuyện bằng tranh vào sách. Phùng Nguyên Quang nói: "Chúng tôi mong muốn có thể truyền cảm hứng tới mọi người. Mỗi chuyến đi đều là một cột mốc quan trọng giúp chúng tôi trưởng thành, hy vọng các bạn sẽ như thế với những chuyến đi của mình".

Họa sĩ trẻ ra mắt sách tranh du ký
 
Họa sĩ trẻ ra mắt sách tranh du ký

Tác giả Huỳnh Kim Liên chia sẻ về quá trình thực hiện "KAA du ký" trong buổi giao lưu ra mắt sách sáng ngày 8/11, tại TP HCM. Video: Ngọc Trúc.

Hai họa sĩ Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang từng có nhiều tác phẩm đạt giải thưởng trong nước và quốc tế: Chiến thắng cuộc thi "Scholastic Picture Book Award 2015", giải Sách thiếu nhi hay nhất trong cuộc thi "Singapore Book Award 2018", giải Nhất và giải Đặc biệt cuộc thi "Vẽ cùng thơ" - NXB Kim Đồng... Họ có các sách đã xuất bản của họ: Hành trình đầu tiên (NXB Kim Đồng, 2018), Gulliver's Travel (NXB Auzou Editions, Pháp, 2017), La Mythologie (NXB Glenat, Pháp, 2017 - 2018), The Magic Bubbles (NXB Little Tiger Press, Anh, 2019),...

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang