Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát đoạt giải đúng như thông tin bại lộ

12/04/2019 21:56

Đúng như thông tin lộ giải trước đó, Hoàng Yến Chibi đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hiểu Phương thời nhỏ trong "Tháng năm rực rỡ".

Cánh Diều Vàng cho Đạo diễn xuất sắc thể loại phim điện ảnh được trao cho Charlie Nguyễn với phim Chàng vợ của em. 

Đúng như thông tin lộ giải trước đó, Hoàng Yến Chibi đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hiểu Phương phim Tháng năm rực rỡ và Liên Bỉnh Phát đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh với vai Dũng trong Song Lang.

Ở hạng mục dành cho Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim điện ảnh, đề cử vẫn tỏ ra sơ sài, với những đề cử khó hiểu. Cánh Diều Vàng cuối cùng được trao cho Thanh Trúc vai Ngọc phim Chàng vợ của em, Hoàng Phi vai Hùng trong phim 11 niềm hy vọng

Nhiều hạng mục bị bỏ trống giải thưởng. Về giải Âm nhạc xuất sắc dành cho phim điện ảnh được trao cho Dương Khắc Linh với Trạng Quỳnh. Bộ phim gây tranh cãi suốt những ngày Tết vì những khúc mắc giữa Đức Thịnh và Trấn Thành.

Hoang Yen Chibi, Lien Binh Phat doat giai dung nhu thong tin bai lo hinh anh 1
Thanh Trúc hạnh phúc nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại phim điện ảnh.

Cánh Diều Vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc được trao cho Bí mật hang Duônvà đạo diễn Vũ Duy Khánh cũng đoạt luôn giải thưởng cao nhất cho cá nhân mình.

Giải thưởng Nam, Nữ diễn viên truyền hình gây tranh cãi

Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Nhan Phúc Vinh với vai diễn trong phim Ngày ấy mình đã yêu, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cuối cùng thuộc về Kim Tuyến với vai diễn trong phim Mộng phù hoa. Những giải thưởng này đều gây tranh cãi khi cùng bảng đề cử, vai của Thúy Ngân trong Gạo nếp gạo tẻ gây hiệu ứng cao hơn rất nhiều vai của Kim Tuyến. Chưa kể đến, dàn diễn viên xuất sắc của Quỳnh Búp Bê hoàn toàn bị bỏ qua.

Giải thưởng đầu tiên được trao dành cho Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại Phim truyền hình. Chỉ có 2 đề cử ở mỗi hạng mục, nên chiến thắng của Bình An (vai Quang thời trẻ phim Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (với vai diễn Minh trong Gạo nếp gạo tẻ) là không khó đoán. Những giải thưởng này đều gây tranh cãi, khi Phương Hằng bị đánh giá là diễn viên dở nhất của dàn Gạo nếp gạo tẻ.

Hoang Yen Chibi, Lien Binh Phat doat giai dung nhu thong tin bai lo hinh anh 2
Kim Tuyến và Nhan Phúc Vinh chiến thắng ở hạng mục Nam nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh được trao Cánh Diều Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc với tác phẩm Ngày ấy mình đã yêu. Trong khi đó Quay phim xuất sắc là Nguyễn Khắc Huy với phim Mộng phù hoa.

Đoạt Cánh Diều Vàng ở thể loại phim tài liệu dành cho Hãy nhớ bạn đang sống, và Cánh Diều Vàng ở thể loại phim khoa học gọi tên tác phẩm Trầm cảm sau sinh. Hai đạo diễn của các tác phẩm này cũng đoạn Cánh Diều Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng của Hội điện ảnh mở đầu với phần tôn vinh dành cho nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn, và nhà quay phim Phạm Khắc. Hai nhà quay phim đã có nhiều đóng góp cho điện ảnh cách mạng Việt Nam. 

Hoang Yen Chibi, Lien Binh Phat doat giai dung nhu thong tin bai lo hinh anh 3
Bình An và Phương Hằng nhận giải Cánh diều vàng cho nam, nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc.

Tối 12/4, lễ trao giải Cánh diều vàng 2018 diễn ra tại nhà hát Quân đội, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Đây là giải thưởng thường niên của Hội điện ảnh nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh Việt. Trong đó, giải thưởng tại hạng mục Phim điện ảnh bao giờ cũng thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và khán giả.

Nghi vấn lộ giải

Trước khi lễ công bố bắt đầu, phía hậu trường giải trí đã xôn xao tin các giải thưởng của hạng mục phim điện ảnh bị lộ. Theo thông tin bên lề, Chàng vợ của em - một bộ phim đánh dấu sự hợp tác trở lại của đạo diễn Charlie Nguyễn và Thái Hoà sẽ chiến thắng ở hạng mục phim xuất sắc.

Hoang Yen Chibi, Lien Binh Phat doat giai dung nhu thong tin bai lo hinh anh 4
Chàng vợ của em bị đồn nhận giải Cánh diều vàng cho phim xuất sắc.

Trong các phim điện ảnh, Song lang tuy không đoạt doanh thu cao nhưng lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Vì vậy bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân được kỳ vọng chiến thắng tại Cánh diều vàng năm nay.

Cũng theo thông tin bên lề, chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc sẽ thuộc về Liên Bỉnh Phát (phim Song lang). Trong khi đó Hoàng Yến Chibi đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ.

Cánh diều vàng là giải thưởng hàng năm của Hội điện ảnh Việt Nam, luân phiên diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy là giải thưởng của hội điện ảnh nhưng những năm qua, giải thưởng này liên tục vướng ồn ào, tổ chức thiếu chuyên nghiệp khiến uy tín bị giảm nhiều.

Hoang Yen Chibi, Lien Binh Phat doat giai dung nhu thong tin bai lo hinh anh 5
Liên Bỉnh Phát đang được đồn đoán sẽ đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc ở hạng mục giải thưởng dành cho phim điện ảnh.

Ngoài hạng mục phim truyện điện ảnh, danh sách phim tham dự Cánh diều vàng còn các hạng mục khác như Phim truyền hình (13 phim), Phim tài liệu (61 phim), Phim khoa học (14 phim), Phim hoạt hình (14 phim), Phim ngắn (18 phim, cùng 8 phim ngắn tài liệu) và Giải Công trình điện ảnh (2 công trình).

Sao

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang