Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo

07/02/2020 20:58

Năm nào cũng vậy, vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này bỗng khiến các tuyến đường tại khu vực trung tâm Sài Gòn trở nên “tình” hơn bao giờ hết.

Ở nước ngoài hay vùng miền nào cũng thấy có những loài hoa đặc trưng, riêng chỉ có Sài Gòn là ít nghe người ta nhắc đến hoa hoè, chắc có lẽ vì… ít hoa thật! Nhưng nếu chịu khó để ý, bạn sẽ biết đến sắc kèn hồng dịu dàng từ lâu đã trở thành hình ảnh thân thuộc đối với người dân thành phố. Thậm chí, nhiều người có đầu óc tưởng tượng còn chẳng ngại so sánh nó với loài hoa mai anh đào nổi tiếng của Đà Lạt.

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 1.

@tyxsomewhere

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 2.

@haaa.307

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 3.

@quanngo97

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 4.

@tibisao.fotos

Được biết, hoa kèn hồng còn có tên khoa học là Tabebuia Rosea. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những chùm hoa màu hồng tím rất bắt mắt. Hoa kèn hồng được trồng thử nghiệm ở Sài Gòn từ năm 2009, và mãi cho đến nay người Sài Gòn cứ mỗi độ tháng 3, tháng 4 hàng năm lại được đón một mùa hoa của riêng mình.

 
 
 
 

@odaucungchup

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 6.

@jayni.foodandtraveling

 
 

@foodholicvn

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 8.

@knight.kat

Đặc biệt năm nay, hoa kèn hồng nở sớm hơn bao giờ hết, có lẽ bởi tiết trời nóng hơn những năm trước. Ngay từ những ngày đầu tháng 2 này là người ta đã thấy những chùm hoa màu hồng tím ã bắt đầu "tô hương điểm sắc" cho một vài con đường ở Sài Gòn. Chốc chốc, làn gió khẽ lay một vài cánh hoa rơi xuống mặt cỏ xanh mướt, nom từ xa cứ ngỡ là những cánh anh đào.

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 9.

Ảnh: Lý Thành Cơ

 
 
 
 

@odaucungchup

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 11.

@_hominhnhut

Muốn "săn hoa" kèn hồng Sài Gòn, bạn có thể tìm đến một số con đường được trồng loài hoa này như Võ Thị Sáu (Q.3), đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), đường Hàm Nghi (Q.1), cầu Công Lý (Q. Phú Nhuận) hay đại lộ Võ Văn Kiệt (phía Q.1, đoạn gần cầu Calmette),… Nếu muốn chụp hình và ngắm nhìn loài hoa này từ trên cao, bạn cũng có thể tìm đến những quán cafe trên cao tại các cung đường này.

 
 
 
 
 

Ảnh: Lý Thành Cơ

 
 
 
 

Ảnh: Trung Kiên

Kèn hồng đúng là thứ hoa ngay cả tên cũng chẳng quá hoa mĩ, phô trương, như tính các người Sài Gòn vốn chẳng cầu kỳ. Hoa cứ vậy nở trên những con đường tấp nập người qua lại, nếu vội về nhà sau giờ làm có khi cũng chẳng kịp để ý. Nhưng nếu đường kẹt xe, chịu khó ngẩng đầu lên, ta lại thấy một Sài Gòn rất dễ thương ngay trước mặt!

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 14.

@foodholicvn

 
 

@quanngo97

Hội Sài Gòn rục rịch check-in “con đường hoa anh đào” lên hình tình như phim điện ảnh, ai đi ngang cũng muốn dừng lại sống ảo - Ảnh 16.

@saigonskydeck

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang