Hội thảo chương trình học liên thông tại Australia

27/06/2017 13:12

Hội thảo tìm hiểu chương trình học liên thông tại Australia diễn ra lúc 17h30 – 19h30 ngày 29/6, tại GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi,

Hội thảo tìm hiểu chương trình học liên thông tại Australia diễn ra lúc 17h30 – 19h30 ngày 29/6, tại GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM và số 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

polyad

Chương trình học liên thông đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh chọn, nhằm tiết kiệm thời gian học và chi phí học tâp. Chương trình nhận được sự tin tưởng bởi lộ trình và phương pháp giảng dạy giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho những bậc học sau này như: cao đẳng, đại học và sau đại học.

Với những thế mạnh về chất lượng và đa dạng trong giáo dục, Australia từ lâu đã trở thành đất nước nổi tiếng và thu hút hàng trăm học sinh đổ về để tiếp bước con đường học vấn. Học tập tại Australia đem đến cho sinh viên nhiều lợi ích, cả về kiến thức lẫn trải nghiệm cá nhân. Điều này sẽ giúp sinh viên sẵn sàng đi làm hoặc chuẩn bị cho những bậc học cao hơn.

Australia được chia thành 6 bang và 2 vùng lãnh thổ. Hệ thống giáo dục do Chính phủ từng bang phụ trách quản lý. Tuy nhiên, các kỳ nhập học chính đều giống nhau, thông thường sẽ vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Các bậc học tại Australia

polyad

Trong đó, có 2 bậc học được sinh viên Việt Nam chọn học nhiều nhất:

Bậc cử nhân

Để được nhận vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Australia, học sinh cần hoàn tất 12 năm ở 2 bậc tiểu học và phổ thông, trước khi nộp đơn xin nhập học vào các kỳ tuyển sinh. Học sinh có thể đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân cao đẳng 2 năm (Associate degree), hoặc chương trình cử nhân (Bachelor degree), kéo dài 3-4 năm tùy từng chuyên ngành.

Bậc sau đại học

Để hoàn thành chương trình sau đại học, sinh viên thường học từ nửa năm đến 2 năm. Bậc sau đại học thường bao gồm các khóa học thạc sĩ, chứng chỉ sau đại học (Graduate certificate), bằng Diploma sau đại học (Graduate Diploma). Chương trình có nhiều môn học nâng cao hơn ở bậc đại học, bao gồm các hình thức học theo tín chỉ, thạc sĩ nghiên cứu. Sinh viên có đủ điều kiện để học lên chương trình tiến sĩ sau khi hoàn tất khóa học thạc sĩ nghiên cứu.

Một số trường đại học có chuyên ngành mạnh như IT, kế toán, quản lý, thiết kế, nghệ thật nổi tiếng tại Australia như: Melbourne, Deakin, Swinburne, University of Sydney…

Chương trình liên thông (pathway)

Chương trình pathway hay còn gọi là liên thông, đang dần được học sinh quan tâm và trở thành xu hướng mới để chuyển tiếp vào chương trình đại học. Chương trình được đánh giá cao vì có thể tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian. Tuy nhiên, thông tin về chương trình vẫn còn khá mơ hồ với nhiều học sinh.

Chương trình liên thông: là lộ trình học tập, bao gồm một hoặc nhiều khóa học nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, trước khi bước vào các khóa học chính.

Ưu điểm của liên thông:

– Chương trình giúp học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học tại Australia khi chưa đủ yêu cầu nhập học.

– Sinh viên có thể lấp đầy khoảng trống khác biệt trong hệ thống đào tạo giữa Việt Nam và Australia; thích nghi, đạt kết quả tốt nhất khi học tập.

– Đảm bảo học sinhcó đủ kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích học tập nghiên cứu.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Điều kiện đầu vào thấp, giúp học sinh có nhiều cơ hội hơn (IELTS và GPA thấp. Bởi, trường thiết kế chương trình học hỗ trợ cho học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng học thuật, để có thể thành công khi bước vào khóa chính.

– Sĩ số lớp nhỏ và học ngay trong khuôn viên của các trường đại học.

– Nếu chưa chắc chắn lựa chọn ngành học sẽ theo đuổi trong tương lai, đây là cơ hội để học sinh trải nghiệm và kiểm tra quyết định của bản thân.

– Bổ sung các kỹ năng học sinh quốc tế còn thiếu như presentation skill, research skill, teamwork skill, và tiếng Anh.

Học bổng

Các trường đang có những học bổng hấp dẫn dành cho chương trình liên thông:

TrườngHọc bổngGiá trịĐiều kiện
Swinburne University of TechnologySwinburne International Excellence Scholarship – Pathways7.000-9.000 AUDSinh viên có thành tích xuất sắc
University of CanberraUniversity of Canberra College Cultural Diversity Scholarship For Foundation Studies and Diploma25% học phí

Điểm trung bình 7 trở lên, bài luận 300 – 500 chữ

The University of Adelaide CollegeFoundation + Degree Transfer Scholarship25% học phí

GPA lớp 11: 7.5 trở lên

IELTS 5.5 trở lên

UNSWUNSW Foundation Studies Scholarships10.000 AUDIELTS 4.5 – 5.5

Lộ trình học của chương trình liên thông tại Australia

polyad

Caption

Cảm nhận của sinh viên đã du học cùng IDP

IDP Education là một trong tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu Australia với hơn 45 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực trên thế giới và 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Học sinh đến với IDP được trang bị những thông tin cập nhật và chính xác, phù hợp với nguyện vọng và sở thích của bản thân trong việc chọn ngành chọn nghề cho bước đường du học tương lai. Với dịch vụ miễn phí, IDP đã giúp đỡ thành công trên 400.000 học sinh, sinh viên đạt đến ước mơ du học.

Tổ chức có mạng lưới trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Cứ mỗi 20 phút, IDP lại giúp một học sinh du học thành công với tỷ lệ đậu visa trên 95%. IDP là đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường đại học tại Australia, Mỹ, Canada, đồng thời những trường phổ thông, cao đẳng ưu tú và danh tiếng trên toàn thế giới.

IDP Education cũng là nhà đồng sáng lập và tổ chức cuộc thi IELTS (International English Language Testing System). IELTS là bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, chứng nhận bởi Đại học Cambridge, Anh. IELTS được chấp nhận là phương thức kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của học sinh bởi hơn 10.000 tổ chức và trường Đại học toàn cầu. Học sinh sẽ kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và kết quả chấm dựa trên thang điểm từ 0 đến 9, với 9 là điểm cao tuyệt đối.

(Nguồn: IDP Education)

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang