Huấn luyện viên từng vào tứ kết World Cup muốn đánh bại tuyển Việt Nam

29/06/2020 14:27

Dù chưa chính thức ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển UAE, thế nhưng huấn luyện viên Jorge Luis Pinto đã có những chia sẻ về mục tiêu và ông cũng như Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) hướng đến.

Theo truyền thông UAE đưa tin, UAEFA đã thành công trong việc thuyết phục Jorge Luis Pinto ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này. Hợp đồng giữa UAEFA và ông Pinto có thời hạn 2 năm. Chiến lược gia người Colombia sẽ dẫn dắt UAE chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023.

Dù chưa chính thức ra mắt cũng như UAEFA chưa công bố, thế nhưng huấn luyện viên Jorge Luis Pinto cũng đã tiết lộ mục tiêu trong 2 năm dẫn dắt đội tuyển UAE của mình, sau khi thống nhất của thỏa thuận với UAEFA.

Trả lời trên tờ Emirates Today mới đây, chiến lược gia 67 tuổi đã chia sẻ mục tiêu mà ông được UAEFA giao phó: “Trọng tâm ở cuộc đàm phán giữa tôi và UAEFA là tôi phải đưa UAE đến với Vòng chung kết World Cup 2022. Thực tế, tôi đã đồng ý với nhiệm vụ này. Sẽ rất tuyệt vời nếu tôi được dẫn dắt một đội trở lại World Cup nên sẽ làm việc với niềm hưng phấn và năng lượng lớn nhất”.

Tuyển Việt Nam mới đây đã đánh bại UAE tỉ số 1-0 ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình. Ảnh: T.L
Tuyển Việt Nam mới đây đã đánh bại UAE tỉ số 1-0 ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình. Ảnh: T.L

Thế nhưng để hoàn thành mục tiêu này, trước mắt đội tuyển UAE cần vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đồng nghĩa với việc họ phải giành ngôi nhất bảng G. Cục diện bảng đấu này hiện không ủng hộ đội bóng mà huấn luyện viên Jorge Luis Pinto sắp dẫn dắt. Bởi đội tuyển UAE hiện chỉ đứng thứ 4 với 6 điểm, kém đội nhất bảng là Việt Nam đến 5 điểm và còn 4 trận chưa thi đấu.

Nếu muốn vượt qua vòng loại thứ 2 để nghĩ về World Cup, tuyển UAE sẽ phải soán ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam, đây hoàn toàn là mục tiêu không dễ bởi họ từng thất bại trước đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo với tỉ số 0-1 trên sân Mỹ Đình ở lượt đi.

Huấn luyện viên Jorge Luis Pinto từng dẫn dắt đội tuyển Costa Rica tạo nên nhiều cú sốc ở World Cup 2014. Đội tuyển Costa Rica khi đó từng đánh bại Uruguay tỉ số 3-1, vượt qua Italia với tỉ số 1-0 và hòa 0-0 tuyển Anh để vượt qua vòng bảng. Sau đó, họ đánh bại Hy Lạp ở vòng 1/8 và dừng chân trước Hà Lan tại tứ kết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang