Huỳnh Hải Băng hết thời sau 3 lần từ chối 'Hoàn Châu cách cách'

09/09/2020 16:40

Huỳnh Hải Băng từng được nữ sĩ Quỳnh Dao mời tham gia phim "Hoàn Châu cách cách" nhưng nam diễn viên từ chối.

Ngày 8/9, Sina đưa tin nam diễn viên Huỳnh Hải Băng thời gian gần đây liên tục xuất hiện trong các bộ phim cổ trang như Thái cổ thần vương, Thanh thanh tử khâm, Trường tương thủ... Tuy nhiên, anh chỉ thể hiện các vai phụ nhỏ, thời lượng lên hình ngắn.

Theo Sina, ở độ tuổi 47, anh khó có thể tìm được vai nam chính trong dòng phim cổ trang ngôn tình. Nam diễn viên muốn phát triển sự nghiệp phải nhận những vai diễn gai góc thuộc dòng phim chính kịch. Tuy nhiên, với danh tiếng và ngoại hình đã xuống sắc hiện tại, tài tử không được giao vai quan trọng.

Huynh Hai Bang anh 1

Huỳnh Hải Băng trong phim Thanh thanh tử khâm đang được phát sóng.

Huỳnh Hải Băng chấp nhận đóng vai phụ, khách mời để gắn bó với nghề và giúp khán giả không quên mình. Sự nghiệp không khởi sắc của nam diễn viên khiến khán giả tiếc nuối vì anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội có vai diễn để đời.

Huỳnh Hải Băng sinh năm 1973, anh được đào tạo bài bản về diễn xuất khi theo học khoa Diễn xuất, Học viện Hí kịch trung ương. Nam diễn viên nổi tiếng với các tác phẩm như Thư kiếm ân cừu lục, Tùy Đường diễn nghĩa, Võ lâm ngoại sử, Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, Hậu Tây du ký.

Nhờ ngoại hình tuấn tú, khí chất chính trực, nụ cười rạng rỡ, Huỳnh Hải Băng được khán giả yêu thích. Có thời điểm, anh nổi tiếng hơn cả Huỳnh Hiểu Minh. Trang Sina gọi anh là "hoàng tử phim cổ trang", "mỹ nam cổ trang vạn người mê" khi có cơ hội tham gia vào các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung, Cổ Long và Lương Vũ Sinh.

Huynh Hai Bang anh 2

Huỳnh Hải Băng từng là "hoàng tử cổ trang" một thời.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Huỳnh Hải Băng dần xuống dốc sau khi 4 lần bỏ lỡ cơ hội hợp tác với nữ sĩ Quỳnh Dao.

Theo Sina, năm 1996, đoàn phim Hoàn Châu cách cách lên kế hoạch tuyển chọn diễn viên, Huỳnh Hải Băng được Quỳnh Dao mời vào vai Phúc Nhĩ Khang. Quả thật, với ngoại hình và khí chất chính trực của tài tử lúc đó, anh rất phù hợp với nhân vật này.

Tuy nhiên, cùng lúc đó Huỳnh Hải Băng còn nhận được lời mời tham gia dự án Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành. Bộ phim tập hợp dàn diễn viên gạo cội Tư Cầm Ca Oa, Lưu Nhược Anh, Tưởng Văn Lệ. Do đó, nam diễn viên quyết định từ chối dự án toàn nghệ sĩ trẻ như Hoàn Châu cách cách. Sau đó, bộ phim của Quỳnh Dao thành công rực rỡ, giúp các diễn viên chính có vai diễn kinh điển trên màn ảnh.

Sang phần 2, Quỳnh Dao lại mời Huỳnh Hải Băng diễn vai Tiêu Kiếm. Tuy nhiên, tài tử cho rằng phần hai của phim thường không thành công như phần một. Vì vậy, anh một lần nữa bỏ lỡ cơ hội có nhân vật để đời. Khi Quỳnh Dao làm lại Tân Hoàn Châu cách cách, bà tiếp tục ngỏ lời với Huỳnh Hải Băng, nhưng tài tử không nhận lời.

Lần thứ tư, Quỳnh Dao mời nam diễn viên thể hiện vai Hà Thư Hoàn trong Tân dòng sông ly biệt. Huỳnh Hải Băng thích vai diễn này nhưng anh đã ký hợp đồng tham gia Đường Tăng trong Hậu tây du ký vì vậy bỏ lỡ cơ hội hợp tác. Sau này, Huỳnh Hải Băng rất tiếc nuối và chia sẻ anh cùng nữ sĩ Quỳnh Dao không có duyên.

Huynh Hai Bang anh 3

Huỳnh Hải Băng hiện tại chỉ có thể đóng vai phụ trong các dự án phim truyền hình chiếu mạng.

Huỳnh Hải Băng kết hôn hai lần. Người vợ hiện tại của anh là nữ diễn viên Chân Tích. Cặp đôi trở thành vợ chồng năm 2012 và có một con trai. Ở lứa tuổi U50, tài tử không giữ được ngoại hình như xưa, anh béo hơn, khuôn mặt lộ dấu vết thời gian. Danh tiếng xuống dốc, các thông tin về anh cũng ít xuất hiện trên phương tiện truyền thông.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang