Israel công bố hiệu quả bất ngờ sau hai mũi tiêm vaccine Pfizer

21/02/2021 16:15

Bộ Y tế Israel ngày 20.2 đã công bố kết quả về hiệu quả cao của vaccine COVID-19 Pfizer sau khi tiêm hai liều đầy đủ.

Theo công bố từ Bộ Y tế Israel ngày 20.2, nguy cơ mắc COVID-19 sẽ giảm 95,8% ở những người được tiêm chủng đầy đủ cả hai mũi vaccine Pfizer, Reuters đưa tin.

Bộ này cũng cho biết, vaccine COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer cũng có hiệu quả 98% trong việc ngăn ngừa sốt hoặc các vấn đề về hô hấp, và 98,9% trong ngăn ngừa tình trạng nhập viện và tử vong.

Các phát hiện dựa trên dữ liệu được thu thập trên toàn quốc tính đến ngày 13.2 ở những người Israel đã tiêm mũi thứ hai trong ít nhất hai tuần trước đó.

Theo thông tin trên trang web của Bộ Y tế Israel, khoảng 1,7 triệu người đã được tiêm mũi vaccine thứ hai tính đến 30.1, đủ điều kiện tham gia khảo sát.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đầy tham vọng của Israel đã khiến đây trở thành thành nghiên cứu thực tế lớn nhất thế giới về vaccine Pfizer. Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 20.2 cho biết ông hy vọng 95% người Israel có độ tuổi từ 50 trở lên sẽ được tiêm chủng xong trong hai tuần tới.

Các báo cáo trước đây từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khác nhau cũng cho thấy các kết quả tích cực, thúc đẩy Israel dỡ bỏ các hạn chế đối với nền kinh tế sau nhiều tuần phong tỏa. Vào 21.2, nhiều trường học và cửa hàng ở nước này sẽ được phép mở cửa trở lại.

Bộ Y tế Israel đã triển khai ứng dụng “Green Pass”, được liên kết với các dữ liệu y tế cá nhân, cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc được coi là miễn dịch sau khi bình phục khỏi COVID-19 có thể lưu trú tại các khách sạn hoặc tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang