Kế hoạch của Tổng thống Trump những ngày cuối cùng tại vị

10/01/2021 15:55

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ chiến đấu với các gã khổng lồ công nghệ trong những ngày cuối cùng tại vị.

CNN dẫn lời một cố vấn của ông Donald Trump cho biết, Tổng thống chuẩn bị tham gia cuộc chiến với Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác trong tuần này.

Trong khi Tổng thống Donald phẫn nộ vì Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản của ông vào tối 8.1, một số cố vấn đã khuyến khích Tổng thống sử dụng lệnh cấm như một cơ hội để khơi lại các lập luận về thành kiến ​​chống bảo thủ trên phương tiện truyền thông xã hội và coi lệnh cấm như một cuộc tấn công vào những người ủng hộ ông.

"Đây không chỉ là về Tổng thống Donald Trump, mà đây thực sự là về 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ ông ấy” - cố vấn nói.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump ở địa chỉ @realDonaldTrump có trên 88 triệu lượt người theo dõi. Trong một loạt dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản chính thức POTUS của chính quyền Mỹ, hiện có khoảng 33,4 triệu người theo dõi, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích "hành vi cấm đoán tự do ngôn luận" của Twitter, nhưng Twitter ngay sau đó đã xóa các đoạn tweet trên của ông Trump.

Sau khi Twitter thông báo khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump - nơi Tổng thống công khai hàng nghìn thông điệp, tuyên bố hay quyết định của mình trong suốt 4 năm nhiệm kỳ - Facebook đã có động thái tương tự với tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ với trên 35 triệu người theo dõi.

Như CNN đã đưa tin trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng dự kiến ​​sẽ ban hành một loạt lệnh ân xá, đi đến bức tường biên giới và ký một số lệnh hành pháp trong những ngày cuối cùng tại nhiệm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang