Kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 NETVIET chính thức phát sóng trên diện rộng tại Canada

08/01/2019 17:38

(kbchn) - Ngày 1/1/2019 kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 NETVIET chính thức được phát sóng trên Telus Optik TV, đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Telus và Công ty CP NETVIET truyền thông đa phương tiện.

Sau 2 tháng chạy thử nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của Telus Optik TV, kênh VTC10 chính thức phủ sóng trên diện rộng tại Canada .Với việc trở thành đối tác của tập đoàn Telus, công ty CP NETVIET truyền thông đa phương tiện (NETVIET) sẽ phục vụ và giúp gần 300.000 kiều bào Việt Nam tại quốc gia Bắc Mỹ này tiếp cận với những thông tin về kinh tế - văn hóa – xã hội của Việt Nam một cách chính xác, thường xuyên, liên tục. Trên cơ sở hợp tác với Telus nói chung và nền tảng truyền hình Telus Optik TV nói riêng, kênh VTC10 sẽ được phát sóng ở khu vực Vancouver, British Columbia - nơi đặt tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Canada. Đây cũng là một trong những khu vực có đông người Việt sinh sống nhất tại Canada. Theo thống kê, dân số tại British Columbia tính đến năm 2014 là 4.624.000 người trong đó có khoảng 40.000 người gốc Việt.

Công ty Cổ phần NETVIET truyền thông đa phương tiện chính thức trở thành đối tác của Tập đoàn truyền thông Telus – Canada

Với tốc độ phát triển nhanh bậc nhất, tập đoàn Telus  nằm trong top 3 công ty dịch vụ viễn thông và truyền hình lớn nhất tại Canada. “Gã khổng lồ” viễn thông  này cung cấp diện rộng các sản phẩm truyền thông và dịch vụ hàng đầu bao gồm: di động, truyền hình, Internet và dịch vụ an ninh hộ gia đình. Việc hợp tác giữa NETVIET và Telus - công ty viễn thông quốc gia Canada, khẳng định uy tín và vị thế của kênh truyền hình đến từ Việt Nam trên thị trường quốc tế; cơ hội gắn kết, hợp tác về du lịch và đầu tư giữa hai quốc gia Việt Nam và Canada; từ đó góp phần gia tăng hiệu quả của việc quảng bá hình ảnh địa phương, đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, các dự án đã và đang triển khai tới quốc gia Bắc Mỹ này.

Kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 NETVIET mạng truyền thông đối ngoại số một của Việt Nam

Thành lập từ năm 2008, NETVIET là công ty truyền thông đa phương tiện thuộc Tổng công ty VTC. NETVIET là mạng truyền thông đối ngoại số một tại Việt nam, là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình cho kênh VTC10 - kênh truyền hình phục vụ cộng đồng người Việt ở nước ngoài và khán giả quốc tế. Nội dung của Kênh đa dạng với nhiều dải chương trình chuyên biệt về văn hóa, tin tức, giải trí tổng hợp, phim truyện, ca nhạc, gameshow truyền hình v.v đã được nhiều đối tác, khán giả kiều bào và khán giả quốc tế đánh giá cao.

Hiện tại, NETVIET phủ sóng vệ tinh trên 100 Quốc gia và vùng lãnh thổ” tại Châu Á,  châu Úc, châu Âu, Bắc Mỹ; truyền phát đa phương tiện trên 30 quốc gia: Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Séc, Canada, Hàn Quốc, Lào, Campuchia…; hợp tác phát sóng với gần 60 đối tác truyền hình lớn trên thế giới: Orange TV – Pháp, Free – Pháp, Bell TV – Canada, UPC – Sec, One TV - Campuchia, Nettech Service - Lào, MITV - Nhật Bản  ; tiếp cận tới 50 triệu thuê bao nước ngoài.

 

 

PV
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang