Kênh VTC10 – NETVIET tham gia Lễ hội Tết truyền thống lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Pháp.

06/03/2018 17:25

(kbchn) - Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều người Việt đang lao động và làm việc xa quê hương lại xúc động với những tiếng lòng tha thiết hướng về cái Tết cổ truyền dân tộc.

Ngày 17-2 tức ngày Mùng 2 Tết Mậu Tuất, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) cùng với 15 Hội đoàn lớn nhỏ khác đã tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán cho cộng đồng người Việt tại Paris, và đây cũng là dịp để con em kiều bào có thể hiểu thêm về cái Tết cổ truyền của dân tộc.

 

 

Tham dự sự kiệt Tết tại Pavillon Baltard, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, Nguyễn Thiệp và Phu nhân; Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại UNESCO, Trần Thị Hoàng Mai; Chủ tịch UGVF Ngô Kim Hùng; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, đại diện các hội đoàn cùng 1800 bà con Việt kiều đến từ nhiều vùng khác nhau ở Paris nói riêng và Pháp nói chung.

Chương trình Tết 2018 được tổ chức từ 14h đến 2h sáng, bao gồm 6 không gian lễ hội, 3 chương trình văn nghệ - dạ vũ nhạc sống đặc sắc được đầu tư kỹ lưỡng bởi các nghệ sĩ đến từ cộng đồng người Việt ở Pháp như Ái Xuân, Thanh Tâm, Hợp ca Quê hương, Nhóm thiếu nhi Về nguồn, Nhóm múa của UGVF. Cũng trong hội Tết lần này, lần đầu tiên có sự tham gia của Đoàn nghệ sĩ từ TP Hồ Chí Minh đã thể hiện những tiết mục vui tươi, phấn khởi, tân cổ giao duyên để bà con vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.

 

 

Là một kênh truyền hình văn hóa Việt phục vụ kiều bào xa quê hương, đây là lần đầu tiên VTC10 - NETVIET đại diện cho truyền hình Việt Nam tham gia Lễ hội Tết Nguyên Đán tại Pháp. Đến với sự kiện lớn này, NETVIET mong muốn giới thiệu tới bà con Việt kiều các phương thức xem truyền hình Việt tại Pháp để các thế hệ Việt kiều có thể dễ dàng tiếp cận với thông tin và văn hóa quê hương hơn.

Kênh VTC10 – NETVIET là kênh truyền hình Việt Nam song ngữ duy nhất được phát sóng miễn phí trên hàng loạt nhà cung cấp truyền hình bản địa như Orange TV, Bouygues Telecom, SFR IPTV và Free TV. Đặc biệt, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018, nhà cung cấp dịch vụ Free TV có chương trình khuyến mại lớn: Miễn phí thuê bao gói truyền hình Việt Bouquet Vietnamien và Tặng kèm gói cước điện thoại cố định từ Pháp về Việt Nam với tất cả khách hàng đăng ký gói cước từ ngày 1/2/2018 đến hết ngày 31/3/2018. Để đăng ký dịch vụ truyền hình và điện thoại, bà con Việt kiều chỉ cần gọi điện tới tổng đài Free 1044.

 

Hòa chung không khí sôi động, rộn ràng của Lễ hội, cùng với những thông tin thiết thực hấp dẫn dành cho bà con kiều bào, truyền hình NETVIET vui mừng được đồng hành và góp phần định hướng đưa văn hoá Việt Nam đến với người Việt khắp năm châu cũng như khán giả quốc tế. Đã có rất nhiều phản hồi  và ủng hộ tích cực của khách mời ngay tại sự kiện với những nỗ lực và đóng góp của NETVIET trên chặng đường lan tỏa văn hóa, trí tuệ Việt Nam ra thế giới bằng phương thức truyền hình đa dạng.

 

Đón chào một năm mới, một mùa xuân mới rạng ngời, người Việt Nam trên khắp thế giới, nhất là nước Pháp vẫn luôn sẵn sàng tâm thế hướng về nguồn cội. Vượt qua khoảng cách địa lý là giá trị văn hoá Việt: những người con tuy xa Tổ quốc nhưng không ngừng hướng về quê hương, xây dựng, giới thiệu nét đẹp Việt Nam đến khắp nơi trên thế giới. Đó là ý nghĩa của chương trình Lễ hội Tết Nguyên Đán được các thế hệ Việt kiều gìn giữ, được bạn bè Pháp trân trọng và cũng là mục tiêu mà NETVIET đang nỗ lực gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại nước ngoài với quê hương.

 

Quý khán giả mong muốn đóng góp ý kiến cho kênh VTC10 – NETVIET và tìm hiểu thêm các cách thức xem truyền hình Việt Nam tại Pháp vui lòng vào đường dẫn sau: https://goo.gl/1ShfgA

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang