Khai hội chùa Bái Đính

30/01/2020 22:06

Sáng ngày 30.1 (tức ngày mùng 6 Tết Canh Tý), tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Canh Tý 2020. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tới dự và đánh trống khai hội.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành của trung ương, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và du khách thập phương.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai hội. Ảnh: NT
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai hội. Ảnh: NT

Chùa Bái Đính cổ được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, là một trong những danh lam nổi tiếng của đất Cố đô; mặc dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng chùa Bái Đính cổ vẫn được tăng ni, tín đồ phật tử và nhân dân trân trọng, gìn giữ cho đến ngày nay.

Chùa Bái Đính được mở rộng, xây dựng mới, trở thành biểu trưng của giá trị văn hóa, đạo đức, trung tâm tâm linh, tín ngưỡng hoằng pháp, là nơi thỏa nguyện yêu cầu tín ngưỡng tâm linh của đông đảo tín đồ phật tử; đồng thời là minh chứng về sự quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đánh chuông khai hội. Ảnh: NT
Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đánh chuông khai hội. Ảnh: NT

Từ nhiều năm nay, cứ vào mùng 6 tháng Giêng hàng năm, chùa Bái Đính lại đón hàng nghìn tăng ni, phật tử cùng du khách thập phương về trẩy hội, chiêm bái, lễ phật, cầu nguyện cho năm mới an khang thịnh vượng, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. 

Lễ hội chùa Bái Đính được chính thức khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm. Đây là năm thứ 6 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính kể từ khi Quần thể Danh thắng Tràng An, nơi có chùa Bái Đính tọa lạc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Lễ khai hội chùa Bái Đính là chương trình mở đầu để chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2020 được tổ chức tại Ninh Bình với chủ đề "Hoa Lư- Cố đô ngàn năm".

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang