Khai mạc ngày hội thắm tình Việt - Lào tại Nghệ An

15/11/2019 15:18

Sáng ngày 15/11 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019 đã chính thức khai mạc trọng thể với sự có mặt của lãnh đạo Trung ương, địa phương và người dân.

Ông Bùi Trường Giang phát biểu khai mạc Ngày hội giữa hai đất nước Việt Nam và Lào tại Nghệ An sáng 15/11.

Năm 2019 đánh dấu 57 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2019), kỷ niệm 42 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2019). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng được mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Trường Giang - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện 9 tỉnh biên giới có chung đường biên giới với nước bạn Lào. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cắt băng khai mạc ngày hội.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019 diễn ra với chuỗi các hoạt động gồm: Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào”; trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào; tọa đàm “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An”; giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào...

Nét mới của Ngày hội năm nay là tăng cường các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh của mỗi nước thông qua các hoạt động giới thiệu văn hóa độc đáo; giới thiệu sản phẩm kinh tế, du lịch; thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam, Lào nói chung và giữa các địa phương có chung đường biên giới với nước bạn Lào nói riêng.

Các đại biểu tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Bùi Trường Giang - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, đây là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra, đó là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019 trong 03 ngày, 15/11 đến 17/11/2019 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

BBT
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang