Khám phá 2 bảo tàng đại diện cho ngành giải trí Hàn Quốc

21/11/2020 08:13

2 bảo tàng chuyên lưu trữ những dấu ấn quan trọng của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc tại đảo Jeju.

Bảo tàng là nơi lưu giữ những kỷ niệm của quá khứ và đối với nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc cũng vậy. Tại hòn đảo Jeju, có đến hai bảo tàng đại diện cho ngành giải trí Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của du khách.

Tại đây, những ký ức, dấu ấn và cột mốc cho sự phát triển của âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc sẽ được tái hiện lại rõ ràng, giúp cho những khán giả yêu âm nhạc, phim Hàn có thể hiểu sâu và chi tiết hơn.

Bảo tàng giải trí Play K-Pop

Đây là bảo tàng biểu tượng cho nền âm nhạc Hàn Quốc được nhiều người biết đến và quan tâm. Nằm trong Khu phức hợp Du lịch Jungmum, Play K-Pop là bảo tàng thực tế ảo lớn nhất ở Hàn Quốc, nơi người hâm mộ âm nhạc xứ kim chi có thể tận hưởng những trải nghiệm mới lạ trong 31 gian hàng thực tế ảo khác nhau.

Với 3 tầng lầu, bảo tàng Play K-Pop sẽ giúp cho giới mộ điệu âm nhạc có thể trải nghiệm mọi thứ liên quan đến văn hóa K-Pop, từ việc lưu trữ, tải xuống các video và hình ảnh về tư liệu K-Pop thông qua một chiếc thẻ in mã QR. Ngoài ra, việc xem các buổi hòa nhạc “thực tế ảo” cũng khiến cho khách tham quan thích thú khi được trải nghiệm.

Bảo tàng giải trí Play K-Pop sẽ rất phù hợp với những người yêu thích âm nhạc Hàn Quốc. Ảnh nguồn: Mnet.
Bảo tàng giải trí Play K-Pop sẽ rất phù hợp với những người yêu thích âm nhạc Hàn Quốc. Ảnh nguồn: Mnet.

Ngoài ra, người hâm mộ còn có cơ hội đóng vai một ngôi sao K-Pop và sống cuộc sống hàng ngày của họ. Tự việc trang điểm, chạy sô biểu diễn đến việc tập luyện nhảy và hát trên sân khấu. Tất cả những công nghệ hiện đại nhất tại Hàn Quốc đều nằm trong bảo tàng này và sẵn sàng giúp người hâm mộ K-Pop được hòa mình trong những giai điệu sôi động nhất.

Bảo tàng Phim ảnh Drama World

Để giúp người yêu mến phim Hàn Quốc có được một lần trải nghiệm làm nhân vật chính, bảo tàng Phim ảnh Drama World tại đảo Jeju sẽ giúp cho người tham quan thực hiện điều này. Nằm tại Aewol, Bảo tàng Phim ảnh Drama World có bộ sưu tập những mẫu trang phục và đạo cụ được sử dụng trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc bao gồm các bộ đồ đã được các ngôi sao sử dụng và phục hồi lại.

Không chỉ các bộ phim truyền hình nổi tiếng thời hiện đại, tại Bảo tàng Phim ảnh Drama World còn có cả khu vực để khán giả có thể trở về thời lịch sử, khi các vị vua vẫn còn cai trị. Bên cạnh đó, người yêu mến phim Hàn Quốc còn có cơ hội được tham gia đóng một vài đoạn phim trong một số tác phẩm điện ảnh đình đám.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang