Khánh Hòa muốn đón khách du lịch cuối năm nay

12/09/2021 19:10

Tỉnh Khánh Hòa muốn đón khách quốc tế và trong nước đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 vào cuối năm nay.

Nội dung vừa được Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa thông qua khi họp về giải pháp phục hồi các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh ở địa phương. Trước đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương về phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine do Sở Du lịch đề xuất. Thời gian đón khách dự kiến cuối năm nay tại khu vực Bãi Dài, nơi có các khách sạn, cụm du lịch, nghỉ dưỡng nằm xa khu dân cư, cơ sở hạ tầng dễ kiểm soát, đảm bảo an toàn cho du khách.

Du khách trải nghiệm chèo thuyền Kayak tham quan rừng ngập mặn trên đảo ở Nha Trang, hồi tháng 3. Ảnh: Xuân Ngọc.

Du khách trải nghiệm chèo thuyền Kayak tham quan rừng ngập mặn trên đảo ở Nha Trang, hồi tháng 3. Ảnh: Xuân Ngọc

Theo đó, khách quốc tế đến địa phương phải có hộ chiếu vaccine Covid-19. Còn du khách trong nước cũng phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine và đi bằng các chuyến bay riêng. Du lịch nội tỉnh được phép hoạt động trở lại, song du khách phải đáp ứng các yêu cầu của địa phương như chứng nhận tiêm vaccine, hoặc giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

Theo Sở Du lịch, 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đón 457.000 lượt khách lưu trú (giảm 38,5% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 9,1%) kế hoạch năm 2021.

Trước đó, sau hai tháng thực hiện theo Chỉ thị 16, từ 0h hôm 8/9 tỉnh này nới lỏng giãn cách, áp dụng biện pháp chống dịch theo từng mức độ nguy cơ.

Người dân ở "vùng xanh" và "vùng vàng" được đi tập thể dục, đi chợ ba ngày một lần. Cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại nhưng chỉ bán mang về. Các cửa hàng sách sở, đồ dùng học tập, vật liệu xây dựng... được hoạt động với điều kiện đăng ký với địa phương. Đồng thời, người dân đã tiêm đủ hai mũi vaccine được cho phép ra đường.

Còn tại "vùng đỏ", "vùng cam", người dân phải ở trong nhà, địa phương sẽ cung ứng lương thực, thử phẩm, thuốc men... tới từng hộ dân.

Đến này 12/9, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 7.233 ca nhiễm Covid-19, trong đó 6.245 bệnh nhân xuất viện. Tỉnh đã tiêm 427.204 mũi 1 và 55.472 mũi 2.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang