Khánh Hoà phát hiện thêm du khách Trung Quốc bị sốt tại sân bay

26/01/2020 17:44

Tại Khánh Hòa, hai bệnh nhi Trung Quốc bị cách ly có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, một du khách có dấu hiệu sốt vừa nhập viện.

Trao đổi với Zing.vn trưa 26/1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý), bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, cho biết đơn vị đang tiếp tục cách ly, theo dõi một nam du khách 27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, có dấu hiệu sốt.

Trước đó, nam du khách này đi qua hệ thống đo thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh và bị phát hiện có dấu hiệu sốt. Ngay khi phát hiện, cơ quan chức năng đã lập tức cách ly và chuyển nam du khách đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Bác sĩ Đông cũng cho biết hai bệnh nhi người Trung Quốc bị sốt bị cách ly tại đơn vị này âm tính với virus corona. Trường hợp đầu tiên là bé trai 7 tuổi, đi du lịch cùng cha mẹ. Khi phát hiện bé có dấu hiệu sốt qua máy kiểm tra thân nhiệt, bệnh viện đã lập tức cách ly người nhà, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vào lúc 20h30 tối 30 tháng Chạp.

Tuy nhiên, cha mẹ của bệnh nhi này đã phản đối gay gắt, thậm chí xin số điện thoại chửi bới giám đốc bệnh viện rất nhiều. Bệnh viện phải mời cơ quan chức năng đến làm việc để ổn định trật tự.

Khanh Hoa phat hien them du khach Trung Quoc bi sot tai san bay hinh anh 1 benh_vien_nhiet_doi.jpg

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cách ly tổng cộng 6 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Ảnh: THST.


Trường hợp thứ hai là bệnh nhi 10 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Quân y 87 (TP Nha Trang) vào sáng 24/1 (tức 30 tháng Chạp) và ngay lập tức được cách ly, theo dõi. May mắn, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy cả hai bệnh nhi này đều âm tính với virus corona. Hai bệnh nhi và gia đình được tiếp tục làm thủ tục trở về Trung Quốc.

Cũng theo bác sĩ Đông, ngoài nam du khách người Trung Quốc vừa nhập viện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đang cách ly, điều trị cho 3 trường hợp khác. Đó nam bệnh nhân 60 tuổi (ngụ TP Nha Trang) bị sốt nhiều ngày. Hiện Viện Pasteur chưa trả kết quả xét nghiệm nhưng nam bệnh nhân đã hồi phục tương đối tốt.

Hai trường hợp còn lại là nữ tiếp viên hàng không và nữ nhân viên dịch vụ tại sân bay quốc tế Cam Ranh, nhập viện từ sáng 23/1 (tức ngày 29 tháng Chạp). Hai bệnh nhân này tiếp tục được cách ly và chờ kết quả kiểm tra của Viện Pasteur Nha Trang.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, sáng 26/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý), hàng chục người dân đến khám do lo ngại lây nhiễm virus corona. “Việc người dân chủ động, tự giác đến khám bệnh khi có dấu hiệu sốt là tốt. Tuy nhiên, nếu không nằm trong đối tượng lây nhiễm bệnh như tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ, người dân không nên quá lo lắng”, bác sĩ Đông cho biết thêm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang