Khoảng 14.000 sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM đi học trở lại

09/03/2020 14:35

Sáng nay (9/3), toàn bộ sinh viên Trường Đại học Y Dược TPHCM đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19.

Để chuẩn bị đón sinh viên đi học trở lại sau 4 tuần nghỉ tránh dịch Covid-19, Trường Đại học Y Dược TP HCM đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra. Được biết, toàn trường có khoảng 14.000 sinh viên đại học và sau đại học. Đối với mỗi ngành, nhà trường có nội dung cụ thể cho từng đối tượng.

khoang 14.000 sinh vien truong dh y duoc tphcm di hoc tro lai hinh 1
Sinh viên Đại học Y dược TPHCM trong ngày đầu đi học lại.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc, sinh viên tuân thủ nghiêm quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT về phòng, chống dịch Covid-19.         

Là ngành đặc thù nên sinh viên y đi học lại sớm có thể tham gia tập huấn sẵn sàng tham gia phục vụ cho đội ngũ làm công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Sinh viên năm nhất, Đại học Y dược TP HCM Phạm Trần Thanh Hương cho biết: “Tại vì em là sinh viên trong ngành y - trường em sẽ đi tiên phong, trở thành lực lượng dự bị khi dịch bệnh bùng phát, chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh cho ngành Y tế của Việt Nam. Em nghĩ là em sẵn sàng bởi vì khi bước chân vô ngành y thì em sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, hoặc đối diện với bất kỳ dịch nào khác, đó là trách nhiệm của tụi em./.     

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang