Khởi tố vụ án tổ chức nhập cảnh trái phép

22/07/2020 22:12

Công an khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam", sau khi phát hiện 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tối 21/7, Công an thành phố Đà Nẵng chưa thông báo có bao nhiêu người liên quan đã bị tạm giữ.

Ngày 11/7 kiểm tra hành chính số nhà 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, công an phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Năm ngày sau, công an kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 đường Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, lại phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, cho biết những người này sang Đà Nẵng làm ăn, buôn bán hải sản với các mối hàng cũ. Họ khai đi bằng đường tiểu ngạch.

Trước đó ngày 18/7, công an Quảng Nam cũng phát hiện 21 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An. Kết quả xét nghiệm lần một cho kết quả âm tính với nCoV.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, nhận định khả năng có đường dây đưa người vượt biên và có "đầu nậu" giữ hộ chiếu của những người này. Trong số 21 người bị công an Quảng Nam phát hiện, 17 người không có giấy tờ.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang