Không đủ chuẩn làm hiệu trưởng, GS "quần đùi" rời ĐH Hoa Sen về Mỹ

05/05/2018 13:24

Không đủ chuẩn để giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, GS Trương Nguyện Thành đã chia tay Đại học Hoa Sen sau hơn 1 năm gắn bó.

Không đủ chuẩn để giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, GS Trương Nguyện Thành đã chia tay Đại học Hoa Sen sau hơn 1 năm gắn bó.

Ông Trương Nguyện Thành - GS từng gây chú ý khi mặc quần đùi lên lớp giảng bài - vừa có thư điện tử gửi đến cán bộ, giảng viên, sinh viên về quyết định rời Đại học Hoa Sen để trở về Mỹ.

GS Trương Nguyện Thành trong trang phục quần đùi, áo vest lên lớp giảng cho sinh viên. Ảnh: Facebook Vũ Anh

Trong thư, ông Thành đã đề cập đến việc được Hội đồng quản trị nhà trường tín nhiệm đề cử giữ chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022 nhưng không được Bộ GDĐT thông qua.

Nội dung bức thư có đoạn: "Đến hôm nay có lẽ các anh/chị/em đã biết thông tin về việc công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi qua thầy Hiệp, Hiệu trưởng.

Tuy được tín nhiệm bởi Hội đồng quản trị của Đại học Hoa Sen với 16/18 phiếu, quy trình công nhận vị trí Hiệu trưởng theo luật Giáo dục Đại học Việt Nam thì tôi chưa đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Do đó Bộ/Sở GDĐT không đủ cơ sở để đề xuất UBND TPHCM công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi.

Đây là điều đáng tiếc ngoài mong đợi của Hội đồng quản trị, toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên cũng như của riêng tôi...

Hơn một năm qua, tôi có cơ hội đồng hành cùng anh/chị/em vượt qua nhiều thử thách trong thời gian đầu khi Ban Giám hiệu mới tiếp quản trường cũng như cùng nhau xây dựng nhiều dự án mới sau đó…

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có vị hiệu trưởng mới xứng đáng. Hiệu trưởng nào cũng có chiến lược phát triển riêng của mình cho trường và cần những người phó hiệu trưởng có khả năng chia sẻ, triển khai những chiến lược này. Do đó tôi rất tiếc là sẽ không đồng hành cùng anh/chị/em trên bước đường tương lai” - GS Trương Nguyện Thành viết trong thư.

GS Trương Nguyện Thành cho biết, tương lai ông sẽ tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục ĐH ở Việt Nam và quay trở lại giảng dạy, nghiên cứu ở ĐH Utah (Mỹ).

GS Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) cấp năm 1990.

Trong quá trình công tác ông tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của ĐH này.

Ngoài ra, ông Thành cũng từng là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11.2007 đến tháng 6.2017.

Từ ngày 17.1.2017 tới nay, ông giữ chức phó hiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen.

Một năm trước, cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt quanh việc GS Trương Nguyện Thành - Hiệu phó Trường ĐH Hoa Sen - mặc trang phục phá cách - quần soóc, áo thun - khi giảng bài cho sinh viên. Nhiều ý kiến cho rằng việc mặc trang phục như vậy đi giảng bài, nói chuyện với sinh viên là không phù hợp với văn hóa và môi trường giáo dục ở Việt Nam.

GS Trương Nguyện Thành đã lên tiếng rằng, ông mặc như vậy là để minh họa cho một giờ dạy sinh viên về tư duy cởi bỏ mọi rào cản để sáng tạo.

Theo Lao động

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang