Thu, 22 Jun 2017 16:00:43 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

‘Khủng bố’ ngay trong sân bay Mỹ, một cảnh sát bị thương

Vụ việc xảy ra vào 9h45 sáng 21/6 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Bishop ở Flint, Michigan. Reuters dẫn lời đặc vụ David

Vụ việc xảy ra vào 9h45 sáng 21/6 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Bishop ở Flint, Michigan. Reuters dẫn lời đặc vụ David Gelios phụ trách ban Detroit của FBI cho hay, cơ quan này đang điều tra vụ việc theo hướng đây là một hành động khủng bố.

Nghi phạm Ftouhi. (Ảnh: ABC)
Nghi phạm Ftouhi. (Ảnh: ABC)

Bộ Tư pháp Mỹ đã nhận diện được nghi phạm là Amor M. Ftouhi, 49 tuổi, đến từ Quebec, Canada. Nghi phạm Ftouhi đã vào Mỹ theo con đường hợp pháp, từ Lake Champlain, New York vào hôm 16/6, rồi sau đó mới tới Flint, ông Gelios thông tin thêm.

Theo nhà chức trách Mỹ, nghi phạm đã vào trong nhà vệ sinh công cộng ở sân bay, vứt hành lý, bước ra ngoài và rút dao ra.


Sân bay Bishop. (Ảnh: ABC)

Sân bay Bishop. (Ảnh: ABC)

Ftouhi đã hô “Đấng Allah vĩ đại” bằng tiếng Ảrập trước khi đâm dao vào cổ trung úy cảnh sát Jeff Neville thuộc bộ phận An toàn công cộng của sân bay Bishop, ngay tại nhà ga chính. Sức khỏe của Neville hiện đã ổn định sau khi được phẫu thuật.

Nghi phạm đã bị bắt giữ và bị thẩm vấn. Theo nhà chức trách Mỹ, có vẻ như không có ai khác liên quan tới vụ việc, và không có thông tin về một âm mưu lớn hơn. Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy nghi phạm đã nói trước với ai về vụ tấn công.

Theo Dương Lâm

Vietnamnet

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới