Kiatisak muốn có cầu thủ Thái Lan tại HAGL: Phải chờ bầu Đức gật đầu

23/11/2020 15:21

Kiatisak nhấn mạnh muốn mang cầu thủ Thái Lan sang HAGL nhưng phải chờ bầu Đức gật đầu. Ngoài ra, ông cũng sẽ sử dụng ít nhất 1 trợ lý thân cận người Thái Lan.

Tối 22.11, Kiatisak đã chia sẻ những thông tin quan trọng về lý do dẫn dắt HAGL (Hoàng Anh Gia Lai) sau 10 năm chia tay. Ngoài ra, chiến lược gia sinh năm 1973 cũng nhấn mạnh sẽ mang sang sân Pleiku ít nhất 1 trợ lý thân cận để phụ giúp ông về công tác chuyên môn trong thời gian tới.

Theo đó, phụ tá cho “Zico Thái” là Abhisit Khai Kaew, cựu cầu thủ Port FC. Abhisit cũng từng thi đấu futsal, bóng đá bãi biển. Ông cũng có thời gian sang V.League thi đấu cho đội Bình Định, trong giai đoạn các cầu thủ Thái Lan liên tục đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội. Trợ lý của Kiatisak có rất nhiều bạn bè tại Việt Nam, thậm chí có mở cả một học viện bóng đá tại đây.

Abhisit đã theo làm trợ lý cho Kiatisak tại tuyển Thái Lan, cùng đội có giai đoạn rất thành công với 2 chức vô địch AFF Cup 2014, 2016 và vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Sau đó, cả hai cùng nhau làm việc tại đội Port FC nhưng không thành công và buộc phải chia tay đội vào năm 2017.

Bầu Đức đã có thay đổi lớn khi đặt niềm tin vào Kiatisak. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Bầu Đức đã có thay đổi lớn khi đặt niềm tin vào Kiatisak. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Kiatisak nhấn mạnh sẽ đưa sang trợ lý phù hợp nhất để làm việc tại HAGL của bầu Đức. Bởi lúc này, đội bóng phố Núi có những trợ lý từng làm đồng đội cũ của Kiatisak, khi ông còn thi đấu cho HAGL và cũng đều đã có kinh nghiệm làm việc trên tuyển.

Ông Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn vốn thi đấu cùng thời với Kiatisak, cùng HAGL 2 lần vô địch V.League 2003, 2004. Ông Ninh sau đó làm trợ lý cho Nguyễn Hữu Thắng tại tuyển Việt Nam cũng như đội U22 Việt Nam. Còn ông Nguyễn Văn Đàn làm trợ lý cho ông Park Hang-seo tại U22 Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games 2019.

Ngoài ra, Kiatisak cũng tiết lộ để ngỏ khả năng mang cầu thủ Thái Lan sang HAGL. “Tôi là người Thái Lan nên khi có cơ hội sang quốc gia lân cận làm việc, tôi phải hỗ trợ các cầu thủ Thái Lan, để họ có cơ hội thi đấu cho HAGL. Mức lương họ nhận được sẽ không kém so với khi ở Thai League”, Kiatisak chia sẻ.

Tuy nhiên, điều này còn tuỳ thuộc vào quyết định của bầu Đức, bởi cầu thủ Thái Lan sẽ được tính là ngoại binh. Trình độ của cầu thủ Thái Lan nhìn chung không vượt trội so với dàn cầu thủ nội của HAGL – đội vốn có đến 12 người đã và đang khoác áo tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam.

Ở giai đoạn còn thi đấu cho HAGL, Kiatisak cùng Dusit, Tawan, Chukiat – những cầu thủ Thái Lan đã góp công rất lớn giúp đội bóng phố Núi 2 lần liên tiếp vô địch V.League 2003, 2004. Lúc đó, cầu thủ Thái Lan nhìn chung nhỉnh hơn cầu thủ Việt Nam về trình độ, sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tình thế đã khác, sẽ rất khó để bầu Đức mạo hiểm tin dùng toàn bộ ngoại binh Thái Lan cho đội nhà.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang